Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Đời sống, Mẹo vặt gia đình

Cách sử dụng khăn lau kính đúng có thể bạn chưa biết

Cách sử dụng khăn lau kính đúng có thể bạn chưa biết
Mất:4 phút, 33 giây để đọc.

Khăn lau kính là món phụ kiện đi kèm thường được tặng sau khi cắt kiếng xong. Thậm chí bạn cũng có thể mua riêng loại khăn này ở bất kỳ cửa hàng mắt kiếng nào. Thế nhưng đa số mọi người đang sử dụng sai và hiểu nhầm công dụng của chiếc khăn này. Các bạn thường sẽ dùng khăn để lau trực tiếp lên bề mặt kính. Tuy nhiên, mắt kiếng sẽ không được sạch cho lắm. Đó là bởi chiếc khăn này không phải được sinh ra để sử dụng như thế. Để biết công dụng thật sự của loại khăn lau này thì bạn hãy đọc ngay phần nội dung sau đây!

Công dụng của khăn lau kính được tặng kèm

Nếu đặt ra câu hỏi “Bạn dùng gì để lau kính”, chắc chắn câu trả lời sẽ là miếng vải lau đi kèm với hộp kính hoặc thậm chí là quần, áo. Tuy nhiên, sử dụng miếng khăn được cửa hàng cung cấp khi mua kính là một sai lầm, lý do là đa phần khăn vải tặng kèm mục đích chính dùng để gói kính khi cho vào hộp nhằm tránh va chạm chứ không dùng để lau tròng kính. Loại vải này không phù hợp để lau kính vì khá thô, muốn lau kính thì cần phải có loại vải riêng.

Công dụng của khăn lau kính được tặng kèm

Tương tự như trên, các loại quần áo, khăn mặt và khăn ăn cũng có chất lượng không tốt để lau kính vì các sợi của những vật liệu này khá thô cứng và khi được sử dụng trực tiếp để lau kính, nó sẽ gây xước và mài mòn dần các lớp phủ theo thời gian, làm giảm tác dụng và tuổi thọ của kính.

Vệ sinh với khăn lau kính như thế nào mới đúng?

Cách làm sạch tròng kính đúng cách rất đơn giản.

Bước 1 – Rửa nhẹ mắt kính bằng nước ấm

Rửa sạch bụi bám trên bề mặt tròng kính bằng nước sạch, hoặc nếu có điều kiện các bạn hãy sắm dung dịch rửa kính chuyên dụng, không nên sử dụng cồn vì một số lớp tráng phủ mặt kính khi gặp cồn sẽ bị giảm chất lượng.

Bước 2 – Xịt dung dịch rửa mắt kính chuyên dụng và chà nhẹ

Xịt dung dịch rửa mắt kính vào mỗi tròng kính. Hầu hết các chất tẩy rửa mắt kính đều rất có hiệu quả, thế nên chỉ cần dùng một lượng nhỏ vừa đủ. Hoặc thay vào đó, bạn có thể nhỏ một hai giọt lên ngón tay của bạn. Hãy nhớ sử dụng các sản phẩm tẩy rửa không chứa chất dưỡng hoặc giữ ẩm làn da nhé!

Vệ sinh với khăn lau kính như thế nào mới đúng?

Nhẹ nhàng lau chùi tròng kính và toàn bộ gọng kính trong vài giây. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lau sạch mọi phần của chiếc mắt kính. Bao gồm hai miếng đệm gác lên chống mũi và phần gọng sau tai. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý lau chùi nhiều hơn ở vị trí tròng kính sát gọng. Vì đó là những khu vực mà bụi bẩn, chất dầu có thể tích tụ nhiều.

Bước 3 – Rửa sạch bọt và để ráo nước

Rửa sạch cẩn thận hai mặt của tròng kính và gọng kính. Vì nếu không làm sạch hết dung dịch tẩy rửa, nó sẽ gây ra các vết mờ nhòe khi lau khô tròng kính. Lắc nhẹ để ráo nước khỏi tròng kính. Hãy kiểm tra tròng kính một cách cẩn thận để đảm bảo rằng nó đã hoàn toàn sạch sẽ.

Bước 4 – Dùng khăn lau kính chuyên dụng

Dùng khăn lau kính chuyên dụng (mua ở cửa hàng bán mắt kính) để lau. Hoặc bạn có thể lau bằng khăn giấy lau mặt để lau lại toàn bộ bề mặt kính. Tuyệt đối không được khăn giấy vệ sinh, giấy ăn để vệ sinh kính.

Nếu bạn cảm thấy không thể nhớ các quy trình này hoặc cảm thấy phiền phức khi tự rửa, thì cũng có thể mang kính đến các cửa tiệm chuyên nghiệp để nhờ nhân viên ở đây vệ sinh, đảm bảo kính sẽ được lau chùi và sạch thật nhanh chóng, an toàn.

Dùng khăn lau kính chuyên dụng

Bước 5 – Kiểm tra lại mắt kính đã sách chưa

Kiểm tra tròng kính một lần nữa. Nếu vẫn còn vết hoặc bụi bẩn xuất hiện, hãy loại bỏ chúng bằng một miếng vải sợi bông nhỏ. Bạn có thể tìm mua loại vải đặc biệt này ở một số cửa hàng mắt kính hoặc bán phụ kiện máy ảnh.

Nếu không có sẵn một số vật dụng trên, bạn hãy thử làm sạch chúng bằng khăn giấy ướt sạch, loại chỉ sử dụng một lần và được đóng gói sẵn. Tất cả đều là những vật dụng đặc biệt được sử dụng cho mục đích làm sạch tròng kính. Vì thế, bạn không nên sử dụng bất kỳ thứ gì khác để thay thế.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng sau khi rửa kính ướt hoặc đi mưa thì phải lau kịp thời để tránh mồ hôi và nước mưa làm rỉ sét và xẹp phần bản lề của gọng kim loại hoặc miếng đệm mũi.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu về các bước lau kính đúng để đảm bảo mắt kính luôn sáng như mới rồi. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: bachhoaxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *