Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Thể thao, Thể thao bóng đá

Còn 85 ngày nữa Messi sẽ hết hợp đồng với Barcelona

Còn 85 ngày nữa Messi sẽ hết hợp đồng với Barcelona
Mất:3 phút, 45 giây để đọc.

Những động thái gần đây cho thấy, nhiều khả năng tiền đạo người Argentina, Messi sẽ ở lại sân Nou Camp cùng Barcelona, tuy nhiên Man City vẫn còn hy vọng khi mọi chuyện chưa chính thức.

Theo giới truyền thông, Man City vẫn đang chờ đợi một cuộc điện thoại đến từ Messi. Khi bản hợp đồng giữa Messi và Barca còn 85 ngày nữa sẽ hết hạn. Man City chưa từ bỏ ý định chiêu mộ tiền đạo Messi từ Barca khi mọi chuyện chưa chính thức kết thúc. Man City đã từng theo đuổi rất sát sao hồi mùa hè năm ngoái, khi bản hợp đồng được cho là đến 700 triệu euro gồm tiền giải phóng hợp đồng, thưởng và lương cho Messi.

Messi chưa ký hợp đồng mới với Barca

Messi cho đến lúc này vẫn chưa ký mới với Barca. Man City sẵn sàng trả cho anh mức lương cao ngất ngưởng. Nếu như chủ nhân 6 Quả bóng Vàng chấp nhận đến với Ngoại hạng Anh.

PSG giành chiến thắng

Pep Guardiola vẫn rất quan tâm đến việc tái hợp với Messi. Nhưng Man City sẽ không thực hiện động thái nào cho đến khi đích thân anh làm rõ việc muốn chia tay Barca thật dứt khoát.

Các giám đốc của Man City đang chuẩn bị một lời đề nghị trong trường hợp họ có cơ hội mở cuộc đàm phán với Messi. Guardiola cần một tiền đạo để thay thế Sergio Aguero; người thông báo sẽ rời đội bóng này vào tháng 6 tới.

Tại Man City, họ tin rằng Messi có thể chơi ở đẳng cấp cao nhất trong hai năm tới. Man City sẵn sàng đưa ra một lời đề nghị rất hấp dẫn cho Messi. Nếu anh ấy quyết định rằng đã đến lúc thử thách mới. Hợp đồng sẽ cho Messi ở lại Manchester trong vài năm trước khi đầu quân cho một đội khác của City Football Group; có khả năng là New York City ở MLS.

Man City quyết giành chữ ký của Messi

Tuy nhiên, Manchester City hiểu rằng họ sẽ vấp phải sự cạnh tranh để giành chữ ký của Messi trong trường hợp anh chốt việc rời Barcelona. PSG cũng là lựa chọn khả thi với Messi. Tuy nhiên lại không hẳn đã lợi thế hơn Man City vì họ còn có Neymar và Kylian Mbappe. PSG rất giàu, họ có thể trả lương cho cả 3 cầu thủ này. Mặc dù đội ĐKVĐ Ligue 1 không muốn gặp rắc rối; phiền phức tới từ luật công bằng tài chính.

Tuy nhiên, đã bất thành vì Messi đổi ý ở lại. Nhưng đến mùa hè này, sau khi hoàn tất 85 ngày hợp đồng còn lại với Barcelona. Nếu Messi vẫn lại muốn ra đi và gọi cho Man City thì thương vụ sẽ có giá trị thấp hơn có thể trong vòng 500 triệu euro trở lại cho bản hợp đồng cũng 5 năm cùng những ưu đãi khác.

Sự quan tâm trở lại Messi của Man City, là vì gần đây ngôi sao tiền đạo Sergio Aguero tuyên bố chính thức ra đi vào cuối mùa. HLV Pep Guardiola rất cần một chân sút tầm cỡ đến thế chỗ. Dù Man xanh có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, Messi vẫn là một ưu tiên hàng đầu của Man City và HLV Pep Guardiola.

Man xanh hy vọng Messi ra đi

Tờ Marca cho rằng, khác với nhận định từ báo chí Anh. Man City gần đây đã “đắp chiếu” siêu dự án chiêu mộ Messi. Vì các diễn biến tốt đẹp ở Barcelona đang thuyết phục siêu sao này ở lại. Tuy nhiên kỳ thực các giám đốc thể thao và điều hành của “Man xanh” vẫn đang âm thầm dự tính có nhiều hy vọng Messi sẽ ra đi.

Man xanh hy vọng Messi ra đi

Khi tình hình của Messi vẫn chưa rõ ràng thì Man City; thậm chí thêm PSG cũng còn nhiều hy vọng chen ngang để đưa danh thủ Argentina rời khỏi sân Nou Camp trong một diễn biến bất ngờ nhất. Đó là qua động thái cho đến nay, từ khi ông Joan Laporta lên làm chủ tịch Barcelona dù có nhiều tuyên bố; nhưng mọi cuộc đàm phán gia hạn giữa Messi với đội bóng xứ Catalan đều đóng băng. Bố của siêu sao này, ông Jorge Messi – cũng là người đại diện – hiện vẫn còn “án binh bất động” ở Argentina.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *