Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024

Thể thao, Thể thao bóng đá

Giá trị các CLB trên thế giới: Barca đứng đầu, MU bật khỏi top 3

Giá trị các CLB trên thế giới: Barca đứng đầu, MU bật khỏi top 3
Mất:3 phút, 17 giây để đọc.

Các CLB bóng đá trên thế giới đều sở hữu một giá trị nhất định. Trong đó, các CLB lớn luôn có giá trị lớn, do sức ảnh hưởng từ CLB đó; không chỉ trong lĩnh vực bóng đá, mà còn lan sang văn hóa, truyền thông, kinh tế… Giá trị này biến động không ngừng qua từng mốc thời gian, qua từng năm do nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng. Mới đây BXH giá trị các CLB lớn nhất thế giới cũng chứng kiến sự thay đổi vị trí. Đáng chú ý là việc Barca vượt mặt Real, tạm thời chiếm giữ vị trí đầu tiên. Trong khi đó, Man United đã bị bật ra khỏi vị trí top 3.

Barca vượt mặt Real, trở thành đội bóng có giá trị cao nhất

FC Barcelona là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở chính tại Barcelona, Tây Ban Nha. Barcelona được thành lập vào năm 1899 bởi một nhóm các cầu thủ bóng đá Thụy Sĩ, Anh và Catalan do Joan Gamper lãnh đạo. Phương châm của Barcelona là Més que un club (không chỉ là một câu lạc bộ). Barcelona đã trở thành câu lạc bộ châu Âu đầu tiên hai lần giành được Triple Crown. Là đội thể thao được trả lương cao nhất thế giới, Barcelona đã trở thành đội chủ nhà đầu tiên trả mức lương trung bình hàng năm hơn 10 triệu bảng Anh (13,8 triệu đô la Mỹ) cho mỗi cầu thủ vào tháng 11 năm 2018.

Barca vượt mặt Real, trở thành đội bóng có giá trị cao nhất

Hai năm trước, Real Madrid dẫn đầu bảng xếp hạng mới nhất do Forbes công bố. Nhưng hiện tại, Los Blancos đã bị đại kình địch Barcelona vượt mặt. Giá trị của Barcelona được xác định là xấp xỉ 4,76 triệu đô la Mỹ. Đồng thời, Real Madrid bám sát nút với gần 4,75 triệu đô la Mỹ.

Nhóm Big Six ở Premier League đều có mặt trong top 10 với Man United, Liverpool, Man City, Chelsea, Arsenal và Tottenham.

Nhận xét của Tổng biên tập Mike Ozanian

Tổng biên tập Mike Ozanian của Forbes là người tạo ra danh sách này. Ông khẳng định giá trị của các CLB đã tăng 30% so với 2 năm trước. Tuy nhiên, mức tăng này chưa phải tốt nhất do bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

“Top 20 CLB bóng đá giàu nhất có giá trị trung bình khoảng 2.28 triệu đô, tăng 30% so với 2 năm trước, thời điểm gần nhất mà chúng tôi đăng tải bảng xếp hạng. Bước nhảy vọt này đến dù doanh thu bị ảnh hưởng vì các khán giả không được vào sân cổ vũ trong đại dịch.

Doanh thu trung bình của 20 đội bóng này là 441 triệu đô ở mùa giải 2019/20, giảm 9.6% so với mùa 2017/18. Doanh thu hoạt động trung bình giảm 70% trong giai đoạn này, xuống còn 23 triệu đô.

Nỗi đau còn lâu mới trôi qua. Doanh thu các ngày diễn ra trận đấu của các đội bóng vẫn ngày một suy giảm khi hầu hết các đội bóng ở các giải đấu hàng đầu châu Âu chưa được phép đón khán giả vào sân”.

MU từng dẫn đầu Bảng xếp hạng

MU từng dẫn đầu Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng của Forbes từng được thống trị bởi Man United và Real Madrid. MU dẫn đầu bảng xếp hạng này 11 lần trong khi Real có 5 lần vươn lên số 1. Tuy nhiên, Man United chỉ đạt mức tăng trưởng 10% và đã bị đánh bật khỏi top 3 bởi Bayern Munich.

PSG đạt mức tăng trưởng 129% sau 2 năm và lọt vào top 10. Trong khi đó, dù sở hữu một cầu thủ có khả năng marketing tốt nhất là Cristiano Ronaldo nhưng Juventus vẫn bị loại khỏi top 10, cán đích ở vị trí thứ 11.

Nguồn: bongda24h.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *