Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024

Bất động sản, Dự án Chung cư - Căn hộ

Hàng loạt dự án căn hộ dọc theo đại lộ 13 ở Bình Dương

Mất:8 phút, 32 giây để đọc.

Hiện mức giá của rất nhiều dự án căn hộ chung cư tại Tỉnh Bình Dương, dọc trục của đại lộ 13. Đang tương đương với các mức giá của các dự án nằm tại những khu vực ngoại thành của TP.HCM như TP Thủ Đức, Nhà Bè, huyện Bình Chánh, quận 12…

Quốc lộ 13 đàn là tuyến giao thông nắm vai trò hết sức quan trọng. Đây còn là trục xương sống của hệ thống giao thông của tỉnh Bình Dương; khi trực tiếp nối TPHCM với Bình Dương và các tỉnh Tây Nguyên khác. Chính vì lý do này, trục đường này đã được mở rộng quy hoạch, và đang tạo động lực tăng trưởng, phát triển kinh tế ở Tình Bình Dương.

Nhóm các dự án trọng điểm

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM, Dự án nâng cấp – mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu (TP Thủ Đức). Dài 5,5 km thuộc nhóm các dự án trọng điểm kết nối liên vùng đang được UBND TPHCM ưu tiên nguồn lực triển khai trong thời gian sớm nhất. Công trình dự kiến thực hiện trước năm 2023, tổng vốn đầu tư là gần 10.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. Trong đó, chi phí xây dựng hơn 1.300 tỷ, tiền giải phóng mặt bằng khoảng 8.100 tỷ; còn lại là các khoản chi phí tư vấn, quản lý, di dời hạ tầng kỹ thuật, dự phòng…

Đối với đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú (Km1+315) đến điểm giao với đường Lê Hồng Phong (Km15+018,28). Tại Kỳ họp thứ 9 (Kỳ họp bất thường) của HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX. Tỉnh đã thống nhất thông qua dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 13. Dự án sẽ mở rộng lên 8 làn xe, xây dựng mới các cầu vượt qua giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị. Với quy mô 4 làn xe. Đối với các nút giao khác nghiên cứu mở rộng để tăng khả năng thông hành.

Dự án nâng cấp - mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu

Hàng loạt Khu dân cư mọc lên sau khi mở rộng quy hoạch

Theo quy hoạch, dọc trục quốc lộ 13 sẽ xây dựng những tòa tháp biểu tượng, tháp tài chính. Còn bệnh viện, trường đại học Khu dân cư cao cấp. Hay văn phòng, khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao trải dài theo 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, nhằm phụ trợ cho trục chính với Trung tâm, gồm: Trung tâm 1 (khu vực Lái Thiêu); Trung tâm 2 (Khu vực ngã tư Quốc lộ 13 và đường An Thạnh – Bình Chuẩn; Trung tâm 3 (khu vực dọc ngã 5 An Phú và đường DT473); Trung tâm 4 và 5 (Khu vực trục ngang Lái Thiêu – Dĩ An với ngã tư Quốc lộ 13 và trục Bình Hòa – Vĩnh Phú.

Có thể nói quốc lộ 13 khi được khởi công xây dựng chắc chắn sẽ tạo sự gắn kết về kinh tế. Lưu thông hàng hóa giữa TPHCM với Bình Dương, thành phố Biên Hòa trở nên vô cùng thuận lợi. Kết hợp với sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cát Lái, cảng Cái Mép – Thị Vải,… sẽ giúp cho khu vực kinh tế Đông Nam bộ và Tây Nguyên sôi động hơn.

Bùng nổ nguồn cung căn hộ tại Bình Dương

Theo thống kê của CBRE Việt Nam, năm 2020, thị trường Bình Dương bùng nổ về nguồn cung với gần 20.000 căn hộ. Thống kê sơ bộ, lượng căn hộ đưa ra thị trường; thì vào năm 2020 gấp đôi tổng nguồn cung 10 năm trước đó. Các dự án chủ yếu tập trung ở hai TP là Thuận An và Dĩ An, một số ở TP Thủ Dầu Một bám dọc theo trục quốc lộ 13.

Với những lợi thế trên, nhiều chủ đầu tư danh tiếng và uy tín đã tập trung nguồn lực. Để phát triển các sản phẩm từ: Đất nền, căn hộ đến dự án nhà phố, biệt thự… với mục đích đón đầu sóng nhu cầu nhà ở tăng cao ở Bình Dương. Thống kê sơ bộ của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho thấy; trong năm 2020, TP Thuận An đã đón nguồn cung gần 15.000 căn hộ đến từ các dự án lớn như: Anderson Park, Opal Sky View, New Galaxy, The Emerad Golf View.

Các dự án mọc ra như nấm

Hiện nay, nhiều dự án dọc trục đường này cũng đang được giới thiệu rầm rộ ra thị trường. Đơn cử như dự án (Astral City) toạ lạc tại mặt tiền Quốc Lộ 13 – Trục đường được quy hoạch thành trung tâm dịch vụ của cả Bình Dương. Dự án này do Tập đoàn Phát Đạt và Danh Khôi hợp tác đầu tư. Và đang được rao bán trên thị trường với giá từ 40 triệu đồng/m2. Được biết, dự án có quy mô 8 toà tháp cao 40 tầng đang được giới thiệu ra thị trường với chính sách ưu đãi thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà. Trong đó, đợt đầu chỉ thanh toán 100 triệu đồng và 1% cho tháng tiếp theo.

Cũng nằm ở khu vực Thuận An nhiều dự án dọc quốc lộ 13 cũng đang được giới thiệu ra thị trường như The Habitat (TP Thuận An) gần Khu công nghiệp VSIP I; Dự án Hồ Gươm Xanh (TP Thuận An). Tại Dĩ An, dự án Green Square Dĩ An City của Công ty CP Đầu tư TBS Land làm chủ đầu tư cũng đang được quảng cáo rầm rộ.

Bình Dương trở thành điểm đến mới của nhiều nhà bất động sản

Nằm giáp TP.HCM với nền kinh tế sôi động, Bình Dương trở thành điểm đến mới của nhiều nhà phát triển bất động sản những năm gần đây. Trong tháng 1/2021, Bình Dương vượt TP.HCM, vươn lên dẫn đầu nguồn cung trong khu vực với 7 dự án mở bán, cung cấp cho thị trường khoảng 1.893 căn hộ, chiếm 53,8% nguồn cung mới của khu vực TP.HCM và các tỉnh vùng ven.

Trong khi TP.HCM đang thiếu hụt nhà ở thì Bình Dương nổi lên như một thị trường mới. Do quy hoạch bài bản, quỹ đất lớn và thêm 2 TP mới là Dĩ An và Thuận An. Trong đó, Dĩ An có lợi thế giáp ranh TP.HCM, Đồng Nai. Là tâm điểm kết nối các trục đường Nam – Bắc như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K, đường sắt Bắc – Nam, ga Dĩ An, bến xe Miền Đông mới…. Và trở thành khu vực có tốc độ tăng giá bất động sản mạnh nhất Bình Dương trong vòng 2 năm qua.

Nếu so sánh các dự án căn hộ chung cư dọc quốc lộ 13 tại Bình Dương với một số khu vực ngoại thành TPHCM đang có giá gần bằng nhau. Cụ thể, tại khu tây và khu nam TP HCM như quận 12, Bình Tân, huyện Bình Chánh, Nhà Bè. Giá bán các dự án mới ra mắt trong khoảng 6 tháng gần đây có giá dự kiến 35-40 triệu triệu đồng/m2. Hay tại ngay trục đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức; các dự án chung cư được thiết kế tương đồng, nhưng mức giá cũng chỉ dao động từ 35 triệu/m2.

Mức tiêu thụ căn hộ đạt kỷ lục tại Bình Dương

Bình Dương thành 'đại công trường' của các dự án căn hộ

Giá bán các căn hộ tại Bình Dương đã ngang ngửa các quận ngoại thành TPHCM. Tuy nhiên một điều đặc biệt dù giá cao nhưng sức thanh khoản căn hộ chung cư tại TPHCM lại rất lớn. Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, năm 2020 ghi nhận cột mốc lịch sử của thị trường Bình Dương khi đón nhận nguồn cung nóng chưa từng có; lên tới gần 20.000 căn hộ đến từ các chủ đầu tư lớn. Mặc dù có mức giá tương đương căn hộ ngoại thành TP.HCM nhưng các dự án cao cấp tại Bình Dương đều sở hữu mức tiêu thụ kỷ lục: Trên 80%-90%.

Đánh giá về thị trường căn hộ tại Bình Dương điều này. Các chuyên gia cho biết thực tế bất động sản Bình Dương tăng giá. Lí do ảnh hưởng từ nguồn cung hạn chế của TP HCM. Dẫn đến nhiều nhà đầu tư buộc phải “đánh bắt xa bờ”. Tiếp đó, hạ tầng các quận mới của TP HCM được đầu tư đồng bộ hơn cũng tác động làm bất động sản các địa phương kế cận tăng giá theo.

Bất động sản Bình Dương được dịp “ăn theo”, khi thành lập TP Thủ Đức

Bên cạnh đó, Bình Dương được ví như “thủ phủ” khu công nghiệp, nền kinh tế phát triển năng động. Điều này đồng nghĩa với việc dân nhập cư đến tỉnh ngày một tăng. Đặc biệt là số người trong độ tuổi lao động. Hiện tại, tỉnh này đã có hơn 2,4 triệu người, số người trong độ tuổi lao động chiếm 75%. Trong đó, chuyên gia và kỹ sư nước ngoài khoảng 45.000 người và hơn một triệu công nhân tay nghề cao. Bên cạnh đó còn có một lượng đông dân cư lựa chọn Bình Dương làm nơi an cư dù làm việc tại TPHCM.

Với việc ở cửa ngõ của tỉnh Bình Dương và quy tụ nhiều khu công nghiệp lớn… Thị trường bất động sản tại thành phố Thuận An cũng chứng kiến sự phát triển nhanh chóng.

Cuối cùng thông tin thành lập TP Thủ Đức. Với việc nằm giáp ranh trực tiếp với TP Thủ Đức. Thị trường bất động sản tại Bình Dương được dịp “ăn theo”. Nhiều chủ đầu tư vừa và nhỏ thay vì tìm kiếm quỹ đất vốn khan hiếm tại TP.HCM để phát triển các dự án thì bắt đầu nghĩ tới việc tìm kiếm những quỹ đất giáp TP.HCM với mức giá mua vào tốt hơn, pháp lý thuận lợi, quỹ đất đẹp.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *