Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Làm thế nào để thiết kế nhà vệ sinh chuẩn phong thủy?

Nhà vệ sinh
Mất:5 phút, 17 giây để đọc.

Khi báo giá và thiết kế nhà ở phố, rất ít khách hàng quan tâm đến vấn đề thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy. Nhưng trên thực tế, điềm dữ ở khu vực này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì khi thiết kế nhà vệ sinh theo phong thủy? Có rất nhiều yếu tố cần quan tâm khi xây nhà hợp phong thủy. Bạn cũng nên tìm kiếm một đơn vị thiết kế có kiến thức toàn diện và kinh nghiệm xây dựng phong thủy nhà ở để yên tâm hơn.

Hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”; khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt. Không nên đặt ở hai phương vị thổ khí đương vượng là Tây Nam và Đông Bắc hay ở phía Nam – có Hỏa khí nặng. Chúng sẽ xung khắc với nhà vệ sinh Thủy khí nặng làm mất cân bằng âm dương. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ.

Những nguyên tắc cần quan tâm khi thiết kế nhà vệ sinh

Khi thiết kế và báo đơn giá thiết kế nhà,  luôn tuân thủ quy tắc tuyệt đối không xây nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà. Trung tâm của ngôi nhà được xem như là vị trí đắc địa của toàn gia chủ. Nó cũng giống như tim của mỗi người, rất quan trọng. Nếu đặt nhà vệ sinh tại đây sẽ không phù hợp; khiến cho ngôi nhà bị ô uế. Gây ảnh hưởng đến vận khí tốt của những thành viên trong gia đình. Thậm chí phải kể đến việc có hợp thẩm mỹ quan hay không.

Sắp xếp đồ hợp lý

 Lưu ý thiết kế khu vực vệ sinh đối với nhà cao tầng/ chung cư. Đối với nhà cao tầng nên thiết kế phòng vệ sinh nằm trên một trục đường thẳng để thuận tiện cho việc cấp thoát nước. Nếu trên cùng 1 tầng phải bố trí 2 phòng vệ sinh. Không nên thiết kế 2 cửa nhà vệ sinh đối diện nhau điều này sẽ phạm phải phong thủy. Nên thiết kế chúng “quay lưng” lại với nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt các hệ thống kỹ thuật.

Tránh sắp xếp cửa đối cửa

Dù với bất kì thiết kế hay đơn giá thiết kế nhà thế nào thì gia chủ cũng nên để ý đến bố trí hướng cửa nhà vệ sinh. Cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính nhà bếp sẽ khiến gia chủ bị hao hụt tiền tài. Mất đi nhiều vận may thậm chí cuộc sống dễ bị đảo lộn. Trong trường hợp này, nên thay đổi hướng, bạn cũng có thể dùng gương bát quái treo phía sau cửa chính. Điều này sẽ trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh, hoặc một La Kinh treo ngay trên đầu cửa bếp để hóa giải.

Đối diện cửa phòng ngủ: Hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ của chủ nhà đều là những trường hợp không tốt. Nếu đầu giường ngủ bị xung thì chủ nhân dễ mắc bệnh, suy giảm năng lực sinh tài. Cần thay đổi hướng nhà vệ sinh hoặc dùng bình phong để che chắn ngăn không cho luồng khí xấu ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Những chú ý cần để tâm khác

Tùy thuộc vào đơn giá thiết kế nhà khác nhau thì thiết kế sẽ thay đổi. Các gia chủ cần đặc biệt lưu ý những điều sau: Nên đặt nhà vệ sinh ở cuối hướng gió. Vị trí phải kín đáo nhưng dễ tìm kiếm. Theo nguyên tắc phong thủy, phòng vệ sinh nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành.

Tránh đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thờ: Khu vực thờ cúng là nơi trang nghiêm, thanh tịnh, là nơi tưởng nhớ đến nguồn cội cần tỏ sự kính trọng, tôn kính. Vì thế phải tránh đặt nhà vệ sinh cạnh khu vực này. Nhà vệ sinh tồn tại nhiều tạp khí, uế khí, điều này dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp mộng hay nguy hiểm hơn nữa là gặp hạn…Không nên cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ: Một số gia đình để tiết kiệm không gian và sửa chữa cải tạo lại nhà thường mắc phải những sai lầm này. Nếu cải tạo nhà vệ sinh thành nơi chứa đồ đạc thì còn có thể chấp nhận được.

Không gian nhà vệ sinh

Phong cách hiện đại

Ngày nay việc thiết kế không gian cho phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp luôn được chú trọng. Không gian nhà vệ sinh phong thủy cũng thế. Để có một không gian nhà vệ sinh đẹp thì việc bố trí thiết bị và vật dụng trong nhà vệ sinh được rất nhiều người quan tâm.

Theo xu hướng hiện nay, thiết kế nhà vệ sinh thường được thiết kế sao cho các thiết bị cùng chung một không gian. Các thiết bị nhà vệ sinh như bồn tắm, bồn rửa tay, bồn cầu được lắp đặt trong không gian nhà vệ sinh nên theo quy chuẩn. Khoảng cách từ bồn tắm đến bồn rửa tay là 76cm; bồn rửa tay đến bồn cầu là 38cm. Khoảng cách từ bồn cầu đến bồn tắm là 38cm; từ bồn cầu đến tường là 53cm. Đây là khoảng cách được thiết kế giúp nhà vệ sinh đẹp hơn.

Nhà vệ sinh phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thoáng đãng. Cửa sổ và quạt thông gió phải được thường xuyên mở để hút mùi thoáng khí. Và điều chú ý là luôn đón không khí trong lành. Đừng quên tham khảo cách vệ sinh nhà ở để không gian tổ ấm của bạn luôn sạch sẽ. Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng đối với không gian phong thủy nhà tắm nhà vệ sinh . Lời khuyên là bạn nên sử dụng hai gam màu trắng và màu lam. Bởi chúng tạo cho nhà vệ sinh cảm giác yên tĩnh thoáng đãng và sạch sẽ.

Nguồn: xcons.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *