Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Đời sống, Sống đẹp

Nếu như bạn đang cảm thấy thiếu tự tin, đừng bỏ qua bài viết này

Nếu như bạn đang cảm thấy thiếu tự tin, đừng bỏ qua bài viết này
Mất:4 phút, 44 giây để đọc.

Tự tin là tin vào bản thân và biết giá trị cũng như tầm quan trọng của mình (không có nghĩa là tin tưởng vào bản thân một cách mù quáng). Yếu tố chính của sự tự tin là cảm thấy được yêu thương, có giá trị, được trao quyền, có trách nhiệm và được công nhận. Tự tin không phải là bản chất của con người. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn thành công hơn khi đối phó với những người khác và các vấn đề. Nếu như bạn đang cần lời khuyên từ ai đó thì đừng bỏ qua bài viết nhé.

Học cách kết thúc vấn đề đúng đắn

. Để tạo ấn tượng tốt, hãy kết thúc vấn đề bằng những thỏa thuận một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất.

Bất cứ một cuộc đối thoại, một buổi họp hay một buổi gặp gỡ, đều nên đi đến một điểm kết thúc nào đó. Khi hẹn gặp một cô gái, bạn có thể nói với cô ấy thật nhiều điều, nhưng cũng đừng quên vấn đề hay mục tiêu ban đầu của bạn, đó có thể là xin được số điện thoại của cô ấy.

Trong công việc hay kinh doanh cũng vậy, cấp trên hay đối tác của bạn có thể không thích sự dài dòng. Để tạo ấn tượng tốt, hãy kết thúc vấn đề bằng những thỏa thuận một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất.

Thất bại không phải là tất cả

Hãy rèn luyện sự tự tin cho chính mình bằng cách lên kế hoạch và chuẩn bị cho mọi thứ một cách tốt nhất có thể.

Đừng cho người đối diện thấy rằng họ có thể chọn bạn hoặc một ai đó khác. Khi bạn vẫn nắm quyền đàm phán, đặc biệt trong các buổi phỏng vấn tìm việc, hãy để họ thấy không có ứng cử viên nào tốt hơn bạn. Hãy rèn luyện sự tự tin cho chính mình bằng cách lên kế hoạch và chuẩn bị cho mọi thứ một cách tốt nhất có thể.

Dù muốn hay không, vẻ ngoài của bạn sẽ luôn tạo nên ấn tượng đầu tiên với người đối diện, thông qua phong cách riêng, cách lựa chọn và ăn mặc của bạn. Việc ăn mặc chỉnh tề, phù hợp với hoàn cảnh, môi trường xung quanh là bước khởi đầu đánh dấu sự tự tin của bạn trong mắt mọi người. Hãy chọn một bộ vest vừa vặn cho buổi gặp mặt với đối tác quan trọng, hay phong cách “smart casual” đầy biến hoá để đến một bữa tiệc cùng nàng.

Hãy nhìn thẳng vào mắt người khác khi giao tiếp

Rất nhiều lần, khi người nào đó hướng ánh mắt về phía bạn, bạn sẽ lập tức nhìn xuống hoặc quay đầu đi nơi khác. Hãy thôi đừng lảng tránh cái nhìn của người khác nữa! Người ta giao tiếp với nhau đâu chỉ bằng lời nói, cảm xúc của cả bạn và người đối thoại đều rất quan trọng. Tất nhiên đừng làm điều gì quá quắt và cũng đừng tìm mọi cách nhìn chòng chọc vào mặt người nói chuyện với mình

Tạo dựng mối quan hệ với những người xung quanh

Hãy tự nhủ rằng tất cả mọi người đều bồn chồn lo lắng khi phải tiếp cận những người lạ.

Rất có thể, đối với bạn việc bắt chuyện với một người không quen biết hoặc thậm chí cả với người hàng xóm của mình cũng là điều hết sức khó khăn. Hãy tự nhủ rằng tất cả mọi người đều bồn chồn lo lắng khi phải tiếp cận những người lạ. Hãy buộc mình phải chủ động thiết lập mối quan hệ; thay vì liên tục lẩn tránh nó. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn; dễ dàng tìm được phương thức tốt nhất để nuôi dưỡng mối quan hệ này.

Không sợ hãi, hãy hành động

Bạn thường tỏ ra hoảng loạn khi rơi vào tình huống mới.

Bạn thường tỏ ra hoảng loạn khi rơi vào tình huống mới. Đừng tiêu phí toàn bộ năng lượng và suy nghĩ của mình vào việc che giấu nỗi sợ hãi. Trái lại, hãy biến nó thành hành động: hãy trò chuyện; chủ động giao tiếp với những người khác…

Tất nhiên, nói thật to chưa hẳn là một biểu hiện của cảm giác tự tin; nhưng điều này sẽ giúp khẳng định lại niềm tin của bạn. Thế chẳng tốt hơn là bạn cứ lí nhí trong mồm; lấy tay che miệng sao? Nhớ nhìn thẳng vào mắt người đối thoại với bạn.

Đừng ngại khám phá những môi trường mới và gặt hái những trải nghiệm mới. Dần dần, bạn sẽ có được khả năng nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh mới. Hãy nhắc đi nhắc lại “Tôi có thể làm được điều này!”; hoặc “Tôi là người tuyệt vời nhất!”. Những suy nghĩ tích cực như vậy thường mang lại kết quả tốt với rất ít rủi ro.

Sống lí trí, lựa chọn mục tiêu phù hợp

Sự thiếu tự tin bắt nguồn từ cảm giác thường xuyên thất bại? Vậy thì đừng chọn cho mình hoặc chấp nhận những mục tiêu không khả thi!

Một trong những bí quyết then chốt của lòng tự tin chính là chủ nghĩa thực tế. Bạn cần biết rõ các khả năng cũng như những hạn chế của chính mình. Hãy chia nhỏ mục tiêu thành những giai đoạn chuyển tiếp nhỏ. Thành công trong những bước này sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu cuối cùng; với điều kiện là nó nằm trong khuôn khổ của sự hợp lý.

Bao giờ cũng vậy, để hạn chế thất bại, bạn phải biết rõ các lỗi lầm của mình. Hãy phân tích chính xác nguyên nhân gây ra những sai lầm trong quá khứ; cả trong sự nghiệp cũng trong đời sống riêng tư. Và để tránh lặp lại những chuyện không hay; bạn chỉ có một cách là hoàn thiện mình và sống đẹp!

Nguồn: Dantri.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *