Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Đời sống, Sống đẹp

Nếu như bạn đang có 1 ngày mệt mỏi thì hãy đọc bài viết này

Nếu như bạn đang có 1 ngày mệt mỏi thì hãy đọc bài viết này
Mất:6 phút, 31 giây để đọc.

Cuộc sống chúng ta đều biết rằng không phải lúc nào cũng màu hồng. Sẽ có những khi ta bất chợt cảm thấy mệt mỏi hay tâm trạng chán nản thì việc tìm ra giải pháp để thoát khỏi tình trạng này là rất quan trọng.

Mệt mỏi không phải là khi tuổi già đang ngày 1 kéo tới hay sức khỏe của bạn giảm sút không còn như xưa. Mà thực chất là bạn cảm thấy mọi thứ đang vượt quá sức chịu đựng, và dù bạn có cố gắng tới đâu nhưng kết quả vẫn không như mong đợi. Khi đó, bạn rơi vào trạng thái hoang mang vô định cực độ, không biết mình là ai, mình cần phải làm những gì. Những lúc như thế này, hãy tìm ra bí quyết sống để tránh mệt mỏi, phiền muộn, sống tích cực, cố gắng bước ra khỏi vòng tròn của sự buồn chán… Đây chính là điều bạn cần làm.

Đâu là điều khiến bạn mệt mỏi

Trải qua một thất bại lớn khiến bạn gục ngã

Nếu biết rút kinh nghiệm sâu sắc từ những cú ngã và suy nghĩ tích cực hơn, chắc chắn bạn sẽ còn có thể tiến xa hơn nữa!

Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn chán nản mọi thứ. Thực tế, nếu “thất bại” không phải là mẹ của “thành công” thì cũng đã đẻ ra rất nhiều đứa con “kinh nghiệm”. Nếu biết rút kinh nghiệm sâu sắc từ những cú ngã và suy nghĩ tích cực hơn, chắc chắn bạn sẽ còn có thể tiến xa hơn nữa!

Bạn không biết bản thân mình thật sự muốn gì

Đừng nghĩ rằng những người “có tất cả” sẽ sung sướng, có khi họ còn đau khổ gấp bội người thiếu thốn nhiều thứ vì chẳng biết mình muốn gì! Đây là “căn bệnh” thường gặp ở những người có cuộc sống tưởng chừng quá êm đềm, hoàn hảo.

Mất động lực với cuộc sống sau những tổn thương 

Bất cứ ai trong chúng ta cũng từng bị một ai đó làm tổn thương tổn thương. Tình cảm của bạn càng chân thành, sự tổn thương càng lớn. Nhiều người cảm thấy rất khó khăn để vượt qua tổn thương. Khi đó, họ có xu hướng nói lời “chán quá” với mọi thứ xung quanh.

Đôi khi bạn cảm thấy chán nản trong cuộc sống là do có quá nhiều thời gian rảnh rỗi. Lúc này, hãy tự mình tạo ra những kế hoạch phù hợp và ý nghĩa để trở thành người bận rộn. Có thể khi đó bạn sẽ thấy thời gian là vàng và thật sự quý trọng từng phút giây trôi qua.

Sức khỏe tinh thần và thể chất bị ảnh hưởng

Thể chất mệt mỏi quá cũng là nguyên nhân quan trọng khiến bạn chán nản mệt mỏi. 

Thể chất mệt mỏi quá cũng là nguyên nhân quan trọng khiến bạn chán nản mệt mỏi. Một cơ thể cạn kiệt năng lượng sẽ kéo theo tâm trạng chán nản vì không đủ sức để làm nhiều việc mình muốn. Hơn nữa, tâm trạng sẽ càng tệ hơn khi hôm đó bạn gặp nhiều chuyện không như ý.

Con người ta ai cũng có những giây phút mông lung, tự huyễn hoặc chính bản thân mình, rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi. Chắc ngày mai có ông bụt hay bà tiên hiện ra và hỏi làm sao con thất thần thế (cũng có thể làm sao con khóc!), có cần ông hay bà giúp gì cho không? Thế là được dịp bao lo lắng phiền muộn sẽ trút ra như thác đổ, kiểu lâu ngày không giải tỏa được.

Giá mà con có thật nhiều tiền…

Giá mà cuộc sống của con đủ đầy hơn…

Giá mà điều đó không bao giờ xảy ra…

Giá mà con đã không cư xử trẻ con thế…

Giá mà mọi người đừng làm tổn thương lẫn nhau…

Giá mà con được sinh ra trong một môi trường khác…

Giá mà mọi người đều hiểu, yêu thương và lo lắng cho con…

Giá mà…!!!

Lúc nào bạn cũng than thở khi bị stress hay mệt mỏi, chán nản, nhưng thế gian này nào có ông bụt, bà tiên. Vì vậy, bạn không thể sống mãi với suy nghĩ ấy. Bạn phải hành động, phải làm ngay một điều gì đó có ý nghĩa.

Cuộc sống vốn đầy những bất ngờ, hãy tập làm quen với nó

Cuộc sống đâu phải lúc nào cũng màu hồng có kèm theo cục tẩy của Doraemon

Cuộc sống đâu phải lúc nào cũng màu hồng có kèm theo cục tẩy của Doraemon để xóa đi những điều đã xảy ra không mong muốn. Cuộc sống cũng đâu có cỗ máy thời gian như hộc bàn của Nobita, đưa chúng ta đến tương lai và xem trước những điều sẽ xảy ra. Cuộc sống có lẽ ở nơi nào cũng như nhau thôi. Con người dù ở trong hoàn cảnh nào cũng vượt qua được hết. Con người dũng cảm lắm. Trước sự mệt mỏi của cuộc sống, cũng có một số người quỵ ngã, nhưng có lẽ đó chỉ là số ít.

Những suy nghĩ tích cực dẫu sao vẫn được cảm thông hơn là những suy nghĩ tiêu cực. Những tấm gương vượt khó vẫn được yêu quý hơn những người lúc nào cũng mệt mỏi, chán nản. Chắc chắn đâu đó trong trái tim chúng ta vẫn vang lên một giọng nói tha thiết: hãy cố gắng lên, còn nước còn tát, thời gian còn dài, đường đời dù chông gai nhưng vẫn còn nhiều tia hy vọng. Chúng ta phải tin điều đó thôi.

Khi mệt mỏi nhất thì cũng đừng gục ngã dễ dàng

Đó chính là những tia hy vọng dành cho sự nỗ lực bền bỉ của bạn.

Rồi bạn sẽ có một vài sự lựa chọn. Chúng đến bất ngờ vào thời điểm tưởng chừng không còn chút gió để thở hay không còn chút nắng để thấy ấm áp hơn. Đó chính là những tia hy vọng dành cho sự nỗ lực bền bỉ của bạn. Tất nhiên, không phải sự lựa chọn mới nào cũng đúng, cũng tốt hơn sự lựa chọn mà bạn đang dấn thân. Nhưng những sự lựa chọn mới mang đến cho bạn một chỗ dựa về niềm tin, động lực và tinh thần. Bạn sẽ lại cảm thấy tim mình nở hoa.

Và bạn luôn có những người thân yêu ở cạnh bên. Bạn hoàn toàn có thể trải lòng cùng họ và cầu cứu sự giúp đỡ khi cần thiết. Họ chắc chắn sẽ lắng nghe bạn. Giả dụ họ không thể giúp được gì, nhưng chúng ta cũng chỉ cần có thế, một người chăm chú lắng nghe ta trải lòng, để biết được trong thế giới này, chúng ta hoàn toàn không cô đơn.

Dù có xảy ra chuyện gì, hãy giữ vững sự lạc quan 

Mọi sự không mong muốn có thể đến bất ngờ. H

Mọi sự không mong muốn có thể đến bất ngờ. Hoa có thể nở giữa mùa Đông. Mây có thể bay giữa trời mưa gió. Con người có thể khóc trong niềm hạnh phúc trào dâng. Một người con gái có thể biến thành con trai và ngược lại. Mọi sự phi lý đều có lý. Bạn có thể thất bại trên đỉnh vinh quang. Chúng ta có thể chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới.

Hãy hiện thực hóa những điều không tưởng. Hãy bớt mơ mộng hóa những điều xa xôi. Hãy khiêm tốn khi có một chút thành công. Hãy sẵn sàng đối mặt với những điều tồi tệ nhất.

Mệt mỏi, chán nản, đôi lúc bạn chỉ muốn giải phóng bản thân, thoát khỏi những điều thường nhật, làm những việc mình yêu thích, không bận tâm thế sự công việc tại cơ quan hoặc những lo toan trước mắt trong cuộc sống. Bạn thật sự muốn tạm vờ quên một lúc để đầu óc bớt quay cuồng. Bạn cần một động lực mới, đủ để giúp bạn vững bước tiếp tục trên con đường xa.

Nguồn: Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *