Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Thiết kế, Xu hướng thiết kế

Nhà container – Xu hướng mới mẻ trong ngành xây dựng Việt Nam

Nhà container
Mất:4 phút, 27 giây để đọc.

Cụm từ “nhà container” khiến bạn liên tưởng tới điều gì? Chắc hẳn nếu bạn không làm trong lĩnh vực xây dựng thì bạn sẽ liên tưởng đến một ngôi nhà được thiết kế bằng thùng chứa của xe container. Suy nghĩ này cũng gần chính xác rồi đó nhưng không hẳn là chính xác hoàn toàn. Xu hướng xây nhà này bắt nguồn từ các nước trên thế giới và thời gian gần đây bắt đầu du nhập và thị trường xây dựng ở nước ta. Thiết kế đơn giản cùng với chi phí xây dựng thấp khiến cho xu hướng này dần được các nhà đầu tư áp dụng cho các công trình của mình. Để bổ sung kiến thức cho bản thân về mẫu nhà vô cùng hấp dẫn này thì cùng ban biên tập chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nhà container là gì?

Làm nhà container đã xuất hiện khá lâu trên thế giới nhưng một vài năm trở lại đây nó mới xuất hiện nhiều ở Việt Nam và dần dần trở thành xu hướng thịnh hành tạo nên sự thú vị, mới mẻ đặc biệt là nó còn có chi phí thi công thấp.

Chính những điểm này đã thu hút được con người ta đến với mẫu thiết kế nhà độc đáo này, nó rất tiện lợi, có thể di chuyển được đến bất kỳ vị trí nào mà gia chủ mong muốn. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng thiết kế này nhé.

giá thành nhà container

Những ngôi nhà truyền thống ta sẽ sử dụng xi măng, cốt thép, gạch đá;… nhưng nếu như làm nhà container thì khác, vật liệu đơn giản chỉ là những thùng xe container cũ mà thôi. Khi thực hiện bạn không cần quá cầu kỳ cũng như không cần phải làm móng quá chắc chắn; chỉ cần một vị trí đất đẹp, chắc, bằng phẳng sử dụng đá làm nền móng cũng được nhé.

Điều này sẽ giúp cho gia chủ tiết kiệm được từ 50 – 80% vật liệu thiết kế móng; so với những ngôi nhà bê tông cốt thép thông thường. Nói chung nhà có chi phí xây dựng khá thấp; thời gian nhanh chóng nên đang trở thành xu hướng mới của những người có thu nhập tầm trung; hoặc những người muốn trải nghiệm cảm giác thoải mái, những điều mới mẻ nhất.

Những điểm nổi bật của mẫu thiết kế

Chính nhờ những ưu điểm của mình mà nhà container mới thu hút được khá nhiều người sử dụng đến như thế. Chúng ta có thể kể ra như:

  • Có khả năng di động tốt; có thể đặt trên nhiều địa hình hay những vị trí khác nhau; trong điều kiện lý tưởng tuổi thọ của nó có thể lên đến 50 năm đấy.
  • Kết cấu khung thép đơn giản cùng với môi hình container có sẵn; nên thời gian thi công ngắn nhiều khi chỉ bằng 1/10 so với thời gian xây dựng một ngôi nhà bê tông cốt thép bình thuờng. Đặc biệt nhà container cũng không cần đóng mới nên còn giúp tiết kiệm chi phí nữa.

nhà container

Việc làm nhà container được cho là xu hướng xây dựng mới mẻ của người Việt Nam. Tuy nhiên nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi để làm nhà ở cho người dân, mà chủ yếu:

  • Ứng dụng khi xây dựng các công trình nhà ở trong các công trường hay các khu công nghiệp dành cho công nhân.
  • Hay sử dụng để thiết kế cho các quán cà phê, nhà nghĩ,… tạo ấn tượng mạnh, mới lạ cho khách hàng.
  • Cũng có một số ít được thực hiện để thiết kế nhà ở

Giải đáp thắc mắc: Nhà container có nóng không?

Khi nghi tới nhà container, chúng ta thường nghĩ ngay tới một khối kim loại ngột ngạt; chật hẹp và nóng bức. Điều này không thật sự đúng khi container được làm từ thép chất lượng cao; công nghệ gia công, và xử lý đặc biệt giúp nâng cao hiệu quả trong việc cách âm; cách nhiệt nên bạn cũng không cần phải quả lo lắng về vấn đề nhiệt độ khi ở trong container.

Nhà container có nóng không?

Ngoài chất liệu như chúng tôi vừa nêu ở trên; trong quá trình thi công, các kỹ sư sẽ thiết kế thêm một lớp chịu nhiệt nữa để đảm bảo rằng; nhiệt độ trong không gian sống của bạn luôn được ổn định.

Kiểu thiết kế này thực chất vẫn chưa được sử dụng nhiều để làm nhà ở như nhà bê tông cốt thép. Bởi lẽ nhiều người còn lo ngại về khả năng chống nóng hay khi sống trong đó có cảm giác tù túng khó chịu… Tuy nhiên nếu như bạn biết cách thiết kế và nắm vững được quy trình; thì đảm bảo sẽ có được một không gian tuyệt vời cho cả gia đình mình; biết cách kết hợp với các vật liệu xây dựng chống nóng, chống ồn thì sẽ có ngôi nhà đẹp đấy.

Nhà container

Nếu bạn là người yêu thích sự mới lạ trong xây dựng thì hãy thử sống trong những ngôi nhà container đi nhé. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ có ích cho bạn!

Nguồn: gocxaydung.hopluccorp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *