Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Những điều nên tránh khi xây dựng nhà cấp 4

Nhà cấp 4
Mất:5 phút, 55 giây để đọc.

Xây nhà là việc hệ trọng của đời người không thể coi thường. Vì vậy, khi xây nhà, người ta phải chú ý rất nhiều đến vấn đề phong thủy, chọn vị trí tốt, đón điềm lành, giải trừ xui xẻo, mang lại may mắn, bình an, tạo cuộc sống sung túc cho mình. Nhà cấp 4 tuy thiết kế xây nhà rất đơn giản không phức tạp cầu kì bằng nhà cao tầng hay biệt thự. Tuy nhiên khi xây nhà cấp 4 bạn cũng không được quá sơ sài cần lưu ý knhững vấn đề quan trọng như phong thủy trong khi xây dựng.

Vị trí hướng đất gia chủ định làm nhà

Về mặt phong thuỷ, theo như nguyên tắc mà những đơn vị thi công luôn lưu ý khi báo giá xây dựng nhà cấp 4, đó chính là vị trí nhà đất. Nhà cấp 4 ở ngay trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi. Không chỉ bất tiện cho mọi sinh hoạt của gia đình mà còn không tốt về mặt phong thuỷ. Thậm chí khiến cho các thành viên trong nhà bị ảnh hưởng về sức khoẻ, dễ mắc bệnh tật.

Vị trí này hứng chịu nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Tuy phong cảnh khác đẹp nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Vị trí gia chủ định xây nhà cấp 4

Nhà cấp 4 không nên xây tại vị trí sâu cùng trong ngõ cụt. Bởi việc đó sẽ đem đến những tai hoạ nghiêm trọng khôn lường cho gia chủ. Không chỉ vậy cũng vô cùng không tốt về mặt tài lộc.

Những điều cần biết khi trồng cây trong nhà

Những điều cần biết khi trồng cây trong nhà

Khi xây nhà cấp 4, không nên trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện cửa chính của căn nhà, đây là một đại kỵ. Đầu tiên, về mặt phong thuỷ, cây đại thụ sẽ cản trở dương khí vào trong nhà. Khiến cho âm khí thịnh hơn, phát triển hơn. Không chỉ vậy, việc trồng cây đại thụ sẽ đem đến nhiều bất tiện về mặt di chuyển, đi lại, hoặc gây nguy hiểm khi mưa bão to, sấm sét. Hoặc khi vào mùa thu cây sẽ rụng lá và khiến cho căn nhà bạn lúc nào cũng bừa bộn bởi lá cây. Bên cạnh đó, cũng không nên để cây khô đối diện với cửa chính cửa nhà. Vì đây là điềm xấu đem lại sự nghèo nàn và bệnh tật đến cho ngôi nhà.

Theo như phong thuỷ, cây đại thụ đối diện với cửa chính là một điềm xấu. Nhưng khi trồng cây đại thụ ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà cấp 4 lại là một điều may mắn bởi nó sẽ bảo vệ. Mang lại hạnh phúc đến cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn chặt cây đại thụ ở vị trí này thì có thể gặp hoạ. Các cây cổ thụ hay cột điện trước nhà sẽ gây khó khăn trong việc đi lại, thêm nữa sẽ chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Hãy trồng cây có dáng mảnh mai, dáng cao, lá cây thưa. Như cây cau, dừa cảnh, bàng, cây sung… trước nhà, sẽ mang lại nhiều may mắn, sung túc và tài lộc.

Độ cao của ngôi nhà cấp 4

Xem xét kĩ chiều cao

Đặc trưng của loại nhà cấp 4 là chỉ có một tầng; nên thông thường chiều cao của nhà cấp 4 sẽ thấp hơn so với những loại hình nhà khác. Tuy vậy, gia chủ cũng cần lưu ý, nếu trần nhà cấp 4 được xây cao hơn những nhà xung quanh sẽ phạm vào phong thuỷ. Khiến cho gia đình hao tốn tiền của, dễ gặp phải hỏa hoạn; tai nạn bão gió hay bị không kích và ánh nắng mặt trời cũng chiếu trực tiếp vào. Đồng thời việc chiều cao nhà không hợp lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Theo phong thuỷ, việc xây nhà quá cao khi bốn phía đều không được che chắn hợp lý, thiếu kín đáo. Sẽ tạo ra một tâm lý bất ổn cho người trong nhà. Không chỉ vậy, điều đó còn tạo sự cách biệt với những hàng xóm xung quanh. Những ngôi nhà quá cao cũng sẽ không thể che nắng, che mưa. Như các cụ thường nói điều đó sẽ gây ra “dương thịnh âm suy”. Âm dương mà không được điều hòa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe những người trong gia đình. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ để thiết kế cho căn nhà vừa tầm, hài hòa, khang trang và xinh đẹp.

Không nên có công trình khác trong cùng sân

Sân nhà không nên có nhiều công trình

Trừ con trưởng thì những người con khác trong gia đình không được xây dựng ngôi nhà nào ở sân nhà cấp 4 của bố mẹ. Nếu phạm phải điều này cả hai ngôi nhà sẽ cùng suy yếu. Gặp nhiều cản trở trong công việc. Chính vì vậy đừng vì tiết kiệm chi phí giá xây dựng nhà cấp 4 mà tranh thủ diện tích đất trong sân.

Cân nhắc việc sửa sang nhà

​Nếu có thành viên trong gia đình đang mang bầu thì gia chủ không nên sửa bất kỳ nơi nào ở trong nhà. Ngay cả việc thay gạch lát sàn cũng không nên. Vì theo như phong thủy việc làm này sẽ ảnh hưởng đến việc sinh đẻ của phụ nữ. Khiến cho người phụ nữ trong nhà dễ sinh non.

Xây dựng nền móng vững chắc

Nếu căn nhà cấp 4 được xây có nền móng ở trước thấp càng về phía sau càng cao thì sẽ gặp được rất nhiều may mắn và tài lộc. Nhưng ngược lại thì gia chủ sẽ gặp những điều không tốt lành và hao tốn tiền của.

Cần có nền móng chắc

Xây móng nhà cấp 4 ở hướng Tây Bắc bị thiếu hụt. Mặc dù không làm tổn hại đến vận khí của gia đình; nhưng sẽ có khả năng thiếu thốn về đường con cái. Hơn nữa ảnh hưởng đến sức khỏa của bố mẹ, dễ mắc bệnh về đường hô hấp. Móng nhà ở hướng Tây Nam khi bị thiếu hụt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Móng nhà ở hướng Tây Nam bị sứt mẻ cũng không có lợi trong việc sinh con đẻ cải. Cuối cùng khi móng nhà hướng Đông Bắc bị thiếu hụt sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của mọi người.

Kết luận

Xây dựng nhà cấp 4 tuy rằng có thể đơn giản hơn một số loại hình nhà khác. Tuy nhiên để tránh những điều không hay về mặt phong thuỷ hay tránh việc hư hỏng, bất tiện khi xây dựng công trình.

Nguồn: xcons.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *