Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

Đời sống, Mẹo vặt gia đình

Những thứ tuyệt đối không bao giờ được vứt vào bồn cầu

Những thứ tuyệt đối không bao giờ được vứt vào bồn cầu
Mất:4 phút, 50 giây để đọc.

Bồn cầu bị nghẹt, vỡ ống dẫn nước, nhà vệ sinh bốc mùi,… có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, lí do phổ biến nhất chính là vì những thứ bạn đã vứt vào bồn đại tiện. Không chỉ gây ra nhiều vấn đề khó chịu mà mọi người còn có nguy cơ mất tiền triệu. Đặc biệt, sức khỏe chung của mọi người xung quanh cũng rất dễ bị ảnh hưởng. Thế nên hãy ngừng ngay việc vứt rác vào bồn vệ sinh đi nhé! Hậu quả nghiêm trọng hơn những gì bạn có thể tưởng tượng đấy.

Và chúng tôi sẽ bật mí những thứ nhất định không được vứt vào bồn đại tiện. Đây sẽ là một bài học cuộc sống rất hữu dụng đấy. Thế nên đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào ngay bên dưới đây.

Tàn thuốc lá – Thứ không nên vứt vào bồn cầu nhất

Tàn thuốc có rất nhiều hóa chất độc hại. Thế nên việc vứt chúng trôi nổi lâu trong bồn cầu có thể khiến những chất này bám vào thành bồn cầu. Và gây hại cho sức khỏe của mọi người. Hơn nữa, tàn thuốc nổi trên mặt nước sẽ rất khó xả, gây mất thẩm mỹ, xả nhiều lần gây lãng phí nước.

Tàn thuốc lá - Thứ không nên vứt vào bồn cầu nhất

Băng vệ sinh – Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Đối với những người ngăn nắp thì chắc hẳn họ không hình dung được một ai đó lại có thể vứt cả băng vệ sinh vào bồn cầu. Loại rác này có nguy cơ gây tắc bồn cầu rất cao bởi chúng có kích thước khá to. Và chúng sẽ còn nở to hơn khi gặp nước.

Tuy nhiên, thực tế thì việc này vẫn hay xảy ra, nhất là trong gia đình có những thiếu nữ mới lớn. Những người đề cao tính tiện dụng nhưng chưa hình dung được hết hậu quả sẽ xảy ra. Hãy nhắc nhở con em mình chú ý vứt riêng băng vệ sinh vào thùng rác, tuyệt đối không nên vứt vào bồn cầu.

Tuyệt đối không bỏ bã trà/cà phê vào bồn cầu 

Thói quen đổ bã chè hay cà phê vào bồn cầu là không nên. Mặc dù chúng có kích thước nhỏ nhưng khi chui xuống đường ống sẽ bị động lại. Nhất là tại các đoạn gấp khúc gây tắc nghẽn. Và thời gian thông cống chắc chắn là lâu hơn việc bạn đổ các loại bã này vào thùng rác đúng không?

Bao cao su – Rất khó phân hủy sau khi bỏ vào bồn cầu

Vứt bao cao su vào bồn cầu là thói quen rất phổ biến của các quý ông. Nhiều người cho rằng thói quen này không đáng kể bởi bao cao su rất nhỏ, khả năng gây ra tắc nghẽn rất ít. Tuy vậy, hậu quả của thói quen này với môi trường thì lại rất lớn bởi bao cao su được làm với chất liệu không thể phân hủy được.

Bao cao su - Rất khó phân hủy sau khi bỏ vào bồn cầu

Tóc 

Sau khi lau dọn phòng tắm hay trên sàn nhà thì tuyệt đối không được vứt tóc rụng xuống bồn cầu rồi xả nước. Bởi một khi chúng đi xuống đường ống dẫn sẽ rất dễ bị mắc kẹt, gây cản trở nước thải và tạo ra mùi hôi khó chịu mà không thể lấy ra lại được.

Bông gòn và các loại băng bông gạc/tăm 

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng bông gạc, tăm bông rất nhỏ nên có thể trôi khỏi đường ống, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Những thứ nhỏ này sẽ quện lại nhau trong những phần uốn cong của đường ống, không phân hủy và gây tắc nghẽn nghiêm trọng đấy.

Thuốc

Mặc dù chúng tan nhanh trong nước và không gây ra hiện tượng tắc nghẽn. Nhưng tuyệt đối đừng nên bỏ thuốc vào bồn cầu. Lý do là khi thuốc hòa tan thành nước và theo dòng chảy đi ra ngoài sông hoặc hồ sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nước.

Giấy vệ sinh

Một vấn đề khá nan giải là rất nhiều người có thói quen sau khi đi vệ sinh xong thì tiện tay vứt luôn giấy lau xuống bồn cầu. Đây là một hành động sai lầm bởi khăn giấy hay khăn ướt đều không thể phân hủy trong nước. Việc xả chúng xuống bồn cầu quá nhiều khiến tắc đường ống thoát nước. Việc này làm cho bể phốt nhanh quá tải, bốc mùi hôi thối.

Khăn ướt hoặc khăn lau khử trùng

Khăn làm bằng vải nên sẽ không thể phân hủy trong nước dù bao lâu đi chăng nữa. Và nếu bạn muốn ống thoát nước của mình không bị tắc thì không nên thả vào nhé!

Khăn ướt hoặc khăn lau khử trùng

Đồ dầu mỡ

Các bà nội trợ thường đổ dầu mỡ thừa trong quá trình nấu nướng. Và sau khi ăn uống xuống bồn cầu vì cách làm này thật tiện lợi để giải quyết loại rác khó chịu này. Chỉ cần giật nước là xong, không bị giây ra ngoài rất bẩn và khó làm sạch. Tuy nhiên, đây là thói quen tuyệt đối không nên làm thế. Vì dầu mỡ khi đổ xuống bồn cầu sẽ đóng thành những bánh sáp cực kỳ cứng đầu gây tắc nghẽn đường ống.

Việc khắc phục hậu quả do dầu mỡ làm tắc đường ống là vô cùng khó khăn. Bởi thế, những bà nội trợ nào có thói quen này thì cần phải bỏ ngay. Những góc khuất của bồn cầu vốn rất khó tẩy rửa vì dụng cụ tẩy bồn đại tiện thường khá to, không thể dọn sạch từng khe, kẽ bồn cầu, do đó, hãy tận dụng bàn…

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *