Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024

Đánh giá thiết kế, Thiết kế

Những tiêu chuẩn để đánh giá thiết kế cho khu căn hộ cao cấp

thiết kế nội thất
Mất:3 phút, 56 giây để đọc.

Đánh giá thiết kế của một căn hộ là một yếu tố quyết định khu đó có cao cấp hay không? Việc thiết kế trong khu căn hộ cao cấp không chỉ là việc thể hiện giá trị thẩm mỹ. Thiết kế căn hộ còn phải chú ý hợp lý về mặt phong thủy. Một căn hộ với nội thất cao cấp phải thể hiện được vẻ đẹp và đảm bảo tính sáng tạo. Phải đáp ứng nhu cầu sinh hoạt nhưng không mất đi vẻ đặc biệt và sang trọng của căn hộ.  Một kiến trúc xư phải sử dụng một cách khéo léo các vật liệu cũng như kết hợp màu sắc và chất liệu không gian đặc biệt.

Để tạo ra một thiết kế căn hộ đẹp và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt để trở thành căn hộ cao cấp cần đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản sau đây. Trước tiên là các yếu tố chất lượng sử dung. Các yếu tố về quy mô, kiến trúc, nội thất và cơ sở hạ tầng và môi trường sống bên trong khu căn hộ.

Thế nào là căn hộ chung cư cao cấp?

căn hộ cap cấp

Căn hộ chung cư cao cấp là căn hộ có chất lượng sử dụng cao, đảm bảo yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, chất lượng hoàn thiện, trang thiết bị và điều kiện cung cấp dịch vụ quản lý sử dụng đạt mức độ hoàn hảo – Theo Thông tư số 14/2008/TT-BXD.

Quy hoạch khu căn hộ cao cấp như thế nào?

đường xá có thuận lợi không

Có hệ thống giao thông bên ngoài căn hộ chung cư cao cấp đảm bảo các loại phương tiện giao thông đường bộ đều tiếp cận được đến sảnh chính của công trình.
Không gian xung quanh khu chung cư rộng rãi, môi trường đảm bảo thoáng mát, sạch đẹp.

Thiết kế kiến trúc và nội thất căn hộ

Làm sao để sở hữu không gian mơ ước với mức chi phí được tối ưu nhất? Đâu là những thiết kế mang tính khả thi và ứng dụng cao trong đời sống hiện đại? Hãy tham khảo những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chất nhất hiện nay để sớm tìm cho mình những ý tưởng phù hợp. Nội thất hiện nay không chỉ hướng đến sự tiện lợi, hữu ích trong quá trình sử dụng mà nó còn góp phần đem lại vẻ đẹp, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân căn nhà đó. Do vậy muốn có những mẫu thiết kế nội thất đẹp bạn cần tìm đến các kiến trúc sư uy tín.

Một căn hộ chung cư cao cấp đều có: Phòng khách, phòng ngủ, khu vực bếp, phòng ăn, phòng vệ sinh và các phòng khác. Mỗi căn hộ tối thiểu có 02 khu vệ sinh, phòng ngủ chính phải có khu vệ sinh riêng.

kiến trúc và nội thất

Thiết bị vệ sinh tối thiểu gồm: Chậu rửa mặt, bồn cầu, vòi tắm hoa sen, bồn tắm nằm hoặc đứng. Các thiết bị cấp nước có hai đường nước nóng và nước lạnh.

Diện tích căn hộ phụ thuộc vào quy mô thiết kế, nhưng không nhỏ hơn 70m2. Diện tích phòng ngủ chính lớn hơn 20 m2.

Thang máy đảm bảo vận chuyển đồ đạc, băng ca cấp cứu. Mỗi thang phục vụ tối đa không quá 40 căn hộ
Có chỗ để xe (trong hoặc ngoài nhà) đảm bảo tiêu chuẩn và được trông giữ bảo vệ an toàn. Mỗi căn hộ tối thiểu có 1,5 chỗ để ô tô.

Cơ sở hạ tầng và môi trường bên trong khu căn hộ

Hạ tầng xã hội không chỉ được thừa hưởng cơ sở vật chất – cơ sở hạ tầng chất lượng cao. Ở đây có xây dựng đầy đủ các công trình giáo dục như giáo dục mầm non. Các cơ sở đáp ứng nhu cầu giáo dục phổ thông cơ sở. Các yếu tố văn hoá thông tin, dịch vụ thương mại, thể dục thể thao, không gian vui chơi, thư giãn… Tất cả cũng được xây dựng trong bán kính 500 m.

đánh giá cơ sở hạ tầng

Khu căn hộ phải có khu vui chơi giải trí ngoài trời rộng rãi. Đáp ứng tiêu chuẩn sân, vườn, đường dạo được thiết kế đẹp. Trong số các tiện ích đặc trưng không thể nào không nhắc tới tiện ích trung tâm mua sắm.

Vấn đề an ninh phải được đảm bảo. Ít nhất hệ thống an ninh có hệ thống camera kiểm soát trong các sảnh, hành lang, cầu thang. Có nhân viên bảo vệ tại các lối ra vào 24/24 h trong ngày.

Nguồn: noithattrevietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *