Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Ra nhiều mồ hôi khi làm chuyện ấy có phải do yếu sinh lý?

Mất:5 phút, 59 giây để đọc.

Tình dục không chỉ có thể mang lại khoái cảm về thể chất và tình cảm mà còn đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe thể chất. Đối với nam giới, mức độ và tần suất quan hệ tình dục rất quan trọng, nhưng nhiều người lo lắng rằng họ thường ra nhiều mồ hôi sau khi hòa hợp với nhau, khó kiểm soát, ảnh hưởng đến hình ảnh với người ấy. Vậy câu hỏi đặt ra là ra nhiều mồ hôi sau khi quan hệ là bệnh gì? Có phải là dấu hiệu của yếu sinh lý không? Làm thế nào đểkhắc phục vấn đề này?

Ra nhiều mô hôi khi yếu có phải yếu sinh lý?

Khi quan hệ tình dục, cơ thể tiết ra mồ hôi là do hưng phấn, các mạch máu lưu thông, hoạt động nhiều nên tuyến mồ hôi tiết ra nhiều. Nó là hiện tượng sinh lý rất bình thường.

Người ta thường ví quá trình quan hệ như một cuộc chạy marathon mà khi người nam giới xuất tinh xong thì giống như vừa chạy 25 dặm về đích vậy. Do đó khi quan hệ nam giới sẽ mất nhiều năng lượng và toát mồ hôi là điều hết sức tự nhiên. Tuy nhiên, việc tinh trùng khỏe hay yếu, số lượng nhiều hay ít không phụ thuộc vào vấn đề bạn trai em có bị ra mồ hôi hay không. Hai việc đó hoàn toàn không liên quan gì đến nhau cả.

Khi quan hệ, nếu như em muốn tránh việc anh ấy tiết ra nhiều mồ hôi khó chịu thì nên tạo không khí thoáng mát khi quan hệ như bật quạt hay hạ điều hòa xuống nhiệt độ thấp để khi quan hệ anh ấy không bị tiết mồ hôi quá nhiều.

Nguyên nhân gây đổ nhiều mồ hôi

Nguyên nhân ra nhiều mồ hôi

Bởi vì hoạt động tình dục diễn ra cũng được xem như là một người đang tham gia chơi một môn thể thao, vì vậy mồ hôi là bình thường. Đó là hiện tượng sinh lý, nếu bạn thường xuyên đổ mồ hôi, hãy xem xét các lý do khác.

Những lý do cụ thể khiến nam giới bị đổ nhiều mồ hôi sau khi quan hệ tình dục

Hiện tượng sinh lý bình thường

Bởi vì đời sống tình dục cũng đòi hỏi bạn phải bỏ ra công sức dựa trên sức mạnh thể chất. Vì thế việc này cũng giống như là một loại bài tập thể dục.

Do đó, khi quan hệ tình dục, sẽ xuất hiện hiện tượng đổ mồ hôi nhẹ. Đó là một diễn biến sinh lý bình thường.

Bởi vì trong quá trình quan hệ tình dục, nếu nam và nữ tham gia với sức lực nhiều hơn. Kết hợp với các hoạt động tâm lý kích thích mạnh hơn,. Sẽ có một loạt các hiện tượng như đổ mồ hôi nhẹ, huyết áp cao và đỏ bừng làn da hay cơ thể nóng lên. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Trong quá trình làm chuyện ấy, tuyến mồ hôi cũng ở trạng thái hoạt động tương đối mạnh, do đó có khả năng đổ mồ hôi rất cao và bạn không phải lo lắng quá nhiều.

Ra nhiều mồ hôi là hiện tượng bình thường

Do yếu sinh lý

Đây là một dấu hiệu đổ mồ hôi bất thường. Nhưng sẽ có sự khác biệt so với những người khỏe mạnh. Ví dụ, người yếu sinh lý thường ra mồ hôi; ngay cả khi không quan hệ tình dục với cường độ quá mãnh liệt. Chính vì nguyên nhân này, nếu bạn không quá sung sức khi hoạt động tình dục mà đổ mồ hôi rất nhiều thì sẽ phải xem xét lại.

Một phần lớn nguyên nhân gây ra tình huống này là do yếu sinh lý. Nếu sức mạnh thể chất yếu, thể lực của bạn thể hiện trong các hoạt động tình dục sẽ không theo kịp.

Giống như người yếu phải làm việc nặng thì sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn so với người bình thường. Nếu điều này xảy ra, bạn thực sự cần thiết phải điều chỉnh việc tập thể dục, chơi thể thao và rèn luyện thể chất nhiều hơn.

Nguyên nhân tâm lý và tinh thần

Nhiều nam giới cũng bị đổ mồ hôi khi họ lo lắng, căng thẳng hoặc sợ hãi, v.v. Ví dụ, trước khi thi hoặc trước khi xem xét tham gia hoặc quyết định các công việc quan trọng, sẽ có rất nhiều mồ hôi.

Tương tự, khi quan hệ tình dục, nhiều nam giới lo lắng về khả năng tình dục của họ. Liệu họ có thể hoàn thành tốt “nhiệm vụ” của mình hay không.

Đặc biệt đối với một số nam giới bị rối loạn chức năng tình dục. Điển hình như bất lực, xuất tinh sớm, thường vì sợ hãi, lo lắng; cùng một loạt các hoạt động diễn biến tâm lý căng thẳng nên rất dễ gây ra mồ hôi.

Làm thế nào để cải thiện tình trạng đàn ông đổ mồ hôi sau khi quan hệ?

Làm thế nào để cải thiện tình trạng đàn ông đổ mồ hôi sau khi quan hệ?

Nâng cao thể lực của bạn

Nếu việc đổ mồ hôi nhiều trong khi quan hệ tình dục là do tình trạng thể chất. Vậy bạn nên bắt đầu từ việc tăng cường các bài tập thể dục thể thao. Cải thiện thể lực trong cuộc sống hàng ngày.

Có hai khía cạnh để tăng cường thể lực. Thứ nhất là chế độ ăn uống và thứ hai là tập thể dục.

Chế độ ăn uống cần chú ý cân bằng dinh dưỡng, không ăn kiêng, nhịn ăn. Ngoài ra, bạn nên bổ sung nhiều protein, vitamin và các chất có lợi khác. Bên cạnh đó, bạn cần tăng cường tập thể dục; có rất nhiều môn thể thao giúp bạn tăng cường thể lực hiệu quả.

Học cách tự kiểm soát bản thân

Nếu đó là vì lý do tâm lý, dẫn đến nhiều mồ hôi trong quá trình quan hệ tình dục. Lời khuyên dành cho bạn là hãy học cách tự kiểm soát tâm lý của chính bạn.

Nếu là do một số rối loạn chức năng tình dục, nên tích nhanh chóng tìm gặp các bác sĩ để điều trị và điều chỉnh rối loạn chức năng tình dục càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, hãy học cách giảm bớt căng thẳng, giải phóng sự kích thích quá mạnh của bạn. Đừng quá lo lắng về hiệu suất của bạn trong quan hệ tình dục và tìm kiếm sự hiểu biết và khuyến khích từ phía bên kia. Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể giải quyết tình trạng đổ mồ hôi nhiều trong khi quan hệ tình dục.

Tóm lại, việc đổ mồ hôi trong khi quan hệ tình dục là điều rất bình thường. Nhưng nếu bạn thường xuyên đổ mồ hôi, bạn nên tìm hiểu lý do tại sao. Các bác sĩ rất hy vọng tất cả mọi người có thể giải quyết vấn đề này và có một đời sống tình dục hài hòa và viên mãn.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *