Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Thiết kế, Xu hướng thiết kế

Sàn nấm – Mẫu dầm mới trong thời đại 4.0

sàn nấm
Mất:4 phút, 14 giây để đọc.

Sàn nấm hay còn được gọi bằng cái tên khác là sàn không dầm. Sinh ra trong thời đại khoa học công nghệ, mẫu sàn không dầm ngày được nhiều công trình xây dựng sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội so với mẫu sàn truyền thống. Thay vì phải tốn nhiều công sức trong việc thiết kế và sắp xếp các tấm ván để tạo sự kiên cố cho phần mái thì mẫu sàn mới này lại không cần phải làm các khâu nặng nhọc như vậy. Một cái tên rất lạ nhưng lại được sử dụng rộng rãi chắc hẳn là phải mang lại nhiều công dụng trong ngành xây dựng. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì để chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc ra đời của sàn nấm

Khoa học xã hội ngày càng phát triển điều này tác động không nhỏ lên mọi khía cạnh của xã hội trong đó có ngành xây dựng. Sự ra đời của các loại sàn phẳng không dầm làm cho tính thẩm mỹ và các công tác thi công ngày càng được hoàn thiện. Bên cạnh đó, sự ra đời của sàn nấm cũng là một trong những bước tiến quan trọng góp phần không nhỏ vào việc giảm trọng tải của các công trình và nâng cao chất lượng công trình. Vì thế khi sử dụng sàn nấm nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

sàn nấm

Cùng với sự phát triển trong thời đại công nghệ 4.0, khoa học kỹ thuật đã có những bước đột phá; điều này đã kéo theo sự hưng thịnh của ngành xây dựng Việt Nam. Sàn nấm được ra đời chính là một giải pháp thi công mới; mang lại nhiều giá trị bất ngờ cho công trình xây dựng.

Khái niệm sàn nấm

Người ta còn gọi sàn nấm là sàn không dầm vì khi cấu tạo nó được tạo nên khá đặc biệt; không giống như sàn thông thường mà bán sàn sẽ dựa trực tiếp trên các cột.

Khái niệm sàn nấm

Có thể nói, trong bất kỳ công trình nào cho dù là nhà ở dân dụng hay những công trình lớn nhà cao tầng, chung cư;… thì sàn nhà luôn chiếm 1 tỉ lệ khá lớn, nó chịu áp lực và có cấu tạo vô cùng đa dạng. Trong những công trình nhà cao tầng hiện nay thì sàn nấm đựng ứng dụng phổ biến hơn cả; vì nó sẽ giúp giảm tải trọng cũng như tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Nếu như bạn phải tăng cường nhiều chi phí; thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn kém nhiều hơn trong chi phí xây dựng đấy.

Ưu điểm vượt trội của sàn không dầm

Chính từ những lợi ích mà sàn nấm mang lại mà hiện nay; nó đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng khác nhau. Và để biết thêm thông tin chi tiết về ứng dụng này; hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm ở nội dung dưới đây nhé.

Có khả năng áp dụng rộng rãi

Sàn nấm nghe thì khá mới lạ nhưng bạn phải biết rằng; hiện nay nó cũng đang được ứng dụng khá phổ biến, từ những công trình như nhà ở dân dụng; bệnh viện, trung tâm thương mại, chung cư, trường học;… đều có thể sử dụng sàn nấm. Nó sẽ đem lại lợi thế riêng biệt từ mặt kỹ thuật cho đến đảm bảo kinh tế cao cho mỗi công trình.

sàn không dầm

Việc ứng dụng sàn nấm giúp giảm chiều cao kết cấu; quá trình làm ván khuôn sẽ đơn giản hơn khá nhiều; cũng giúp cho bạn dễ dàng trong việc bố trí cốt thép khi xây dựng. Việc làm này đem lại ưu điểm là tiết kiệm nguyên vật liệu; giảm trọng lượng chất thải rắn và rút ngắn thời gian thi công xuống.

Dễ dàng thi công

Ngoài ra thì sàn nấm còn được cho là sàn có mặt dưới khá phẳng; vì thế mà khả năng chiếu sáng hay thông gió cũng sẽ tốt hơn so với sàn dầm truyền thống. Vì thế nó có ưu điểm là luôn tạo cho không gian nhà sự thông thoáng; không bị bức bí, khó chịu và tăng khả năng thẩm mỹ lên cao hơn.

Ưu điểm vượt trội của sàn không dầm

Và còn 1 ưu điểm tuyệt vời nữa của sàn nấm chính là việc ngăn chia phòng trên mặt sàn sẽ được thực hiện linh hoạt; dễ dàng hơn, nó thích nghi với những bức tường di động tốt nhất. Đặc biệt là khi thiết kế có thể áp dụng cho nhiều loại công trình để tăng khẳ năng phát âm; cách nhiệt và cũng giảm ảnh hưởng của động đất nữa đấy.

Có thể nói sàn nấm đang được sử dụng rộng rãi, nếu như muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể quan tâm đến xu hướng xây dựng mới này nhé.

Nguồn: gocxaydung.hopluccorp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *