Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Thiết kế, Thiết kế ngoại thất

Tất tần tật những điều cần biết về thiết kế ngoại thất

Tất tần tật những điều cần biết về thiết kế ngoại thất
Mất:4 phút, 19 giây để đọc.

Thiết kế là một lĩnh vực lớn, bao gồm nhiều lĩnh vực nhỏ khác nhau. Thiết kế là một phạm trù thông tin rộng lớn, có rất nhiều điều hay cũng như ứng dụng độc đáo. Thiết kế ngoại thất là một trong số đó. Đây là một kiến thức về chuyên môn mà các kiến trúc sư ai cũng cần phải hiểu biết.

Thiết kế ngoại thất bao gồm tất cả mọi thứ nằm bên ngoài của một công trình kiến trúc. Thiết kế ngoại thất là sự hòa trộn giữa sáng tạo cũng như nghệ thuật. Mục đích là để có được những không gian bên ngoài mang đậm nét đặc trưng của công trình kiến trúc đó. Khi người ngoài nhìn vào sẽ thấy được rõ nét đặc trưng này.

Định nghĩa thiết kế ngoại thất

Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó. Công việc này khá rộng, khá phức tạp. Bởi nó không đơn thuần chỉ thiết kế ngoại thất tiểu cảnh mà còn là tổng hòa các kiến trúc xung quanh.

Nếu như nội thất được ví là tâm hồn thì ngoại thất chính là bộ mặt của ngôi nhà. Ngoại thất đẹp, lạ và độc đáo chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của rất nhiều người, kích thích người khác muốn tìm hiểu, muốn khám phá nội thất bên trong của ngôi nhà đó. Do vậy, song hành cùng thiết kế nội thất, ngoại thất càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

ngoại thất chính là bộ mặt của ngôi nhà

Một số lưu ý

Các vấn đề về phong thủy

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ màu sắc, thiết bị nội thất, vật phẩm trang trí trong nhà mới có giá trị về phong thủy, ngoại thất ngôi nhà cũng đóng một vai trò không nhỏ cho sự phát triển hưng thịnh của gia chủ. Vì vậy, trước khi bắt tay vào công đoạn thiết kế mặt tiền, gia chủ không thể không cân nhắc yếu tố phong thủy

Liên quan đến thẩm mĩ

Ngoại thất luôn giúp cho ngôi nhà của bạn ghi điểm trong mắt người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn cần chủ động trao đổi với chuyên gia thiết kế về sở thích, mong muốn cũng như ý tưởng của mình để có thể lựa chọn được phong cách ngoại thất mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo các yếu tố về phong thủy.

phong cách ngoại thất mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Yếu tố tài chính

Tất nhiên rằng khi bỏ tiền ra để làm bất cứ công việc gì chúng ta phải cân nhắc tình hình tài chính hiện tại của bản thân và gia đình. Bạn nên nhớ rằng không phải cứ chi phí càng lớn thì sản phẩm thu về càng đẹp. Cái đẹp ở đây cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Và lựa chọn công ty thiết kế uy tín, chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp là một cách mà bạn nên làm để có thể sử hữu ngoại thất nhà đẹp, không gian đẹp mà mình sẽ sinh sống và làm việc.

Màu sơn ngoại thất

Màu sơn ngoại thất rất quan trọng; nó ảnh hưởng đến giá trị của căn nhà. Các chuyên gia khuyên nên chọn 2 màu sơn cho phần ngoại thất; trong đó một màu sơn chủ đạo; màu còn lại sẽ là màu tạo điểm nhấn để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Màu sơn ngoại thất rất quan trọng

Yếu tố tự nhiên

Ngoại thất là những gì ở bên ngoài; nó thuộc về phần mặt tiền, hiên nhà, sân vườn… vì thế không thể không nhắc đến cây xanh. Việc trang trí, trồng những loại cây xanh cây cảnh ở xung quanh ngôi nhà sẽ đem đến nguồn không khí trong lành, xanh mát cho mọi căn nhà. Vẻ đẹp tự nhiên được kiến tạo từ chính những thảm cỏ xanh mướt, những chậu cây cảnh trước nhà, những cây lớn có bóng râm…

không thể không nhắc đến cây xanh

Vật liệu mái nhà

Đối với một căn nhà thì phần mái giữ vai trò quan trọng; nó có thể được thiết kế với những hình dạng khác nhau từ những vật liệu khác nhau. Hiện nay có đa dạng các loại mái: mái ngói, mái tôn, mái thái, mái bằng… Gia chủ khi làm ngoại thất cần cân nhắc kỹ phần này. Từ đó ứng dụng được ông năng chống nóng, chống ồn, chống nước tốt nhất cho căn nhà.

Hệ thống cửa bên ngoài

Cửa chính là nơi giao thoa giữa không gian trong và ngoài nhà. Kích thước và chất liệu của cửa không chỉ ảnh hưởng đến không gian nội thất; nó còn ảnh hưởng đến tổng thể ngoại thất. Các gia chủ nên tính toàn để xem không gian nào nên bố trí cửa sổ. Nên dùng chất liệu gì, kích thước như thế nào để chọn được thiết kế tốt nhất.

Nguồn: viethangroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *