Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

Đời sống, Sống đẹp

Thay đổi thói quen để tiến gần hơn với 1 cuộc sống hạnh phúc

Mất:3 phút, 46 giây để đọc.

Những thói quen trong cuộc sống từ sức khỏe, hiệu quả công việc cho đến mọi mối quan hệ xã hội đều có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Bởi vì thói quen là những hành vi và suy nghĩ lặp đi lặp lại, và chúng hình thành nên tính cách của bạn. Mọi người có phải thay đổi thói quen của mình không? Câu trả lời là không đúng. Đôi khi thói quen này quen thuộc đến mức bạn thậm chí không nhận ra thói quen của mình. Thói quen được hình thành trong thời gian dài nhưng không phải thói quen nào cũng tốt, chúng ta cần thay đổi khi cần thiết.

Đã bao giờ bạn cảm thấy bản thân chỉ là đang tồn tại?

Đôi khi bạn cảm thấy mình trống rỗng, luôn cảm thấy mặc cảm tự ti về bản thân.

Đôi khi bạn cảm thấy mình trống rỗng, luôn cảm thấy mặc cảm tự ti về bản thân. Bạn tự cảm thấy công việc có quá nhiều vấn đề tồn đọng mà bạn không kịp xử lý. Hay bạn cảm thấy sức khỏe của mình có những dấu hiệu đáng quan ngại,… Tất cả những dấu hiệu cho thấy chất lượng sống của bạn đi xuống chính là lúc bạn cần bình tĩnh lại để lắng nghe xem và tìm ra câu trả lời rằng:” Mình đang sai ở đâu?”.

Người ta luôn nói, sống là phải có lập trường kiên định, nhưng ranh giới giữa sự kiên định và bảo thủ là vô cùng mong manh. Chính vì thế, trong cuộc sống bạn cũng nên dành sự quan tâm tới những lời chia sẻ góp ý từ người thân bạn bè, đồng nghiệp xung quanh. Một người góp ý có thể chưa đúng, có thể phiến diện, nhưng mười người, hai mươi người liên tục góp ý về một thói quen nào đó mà bạn nên thay đổi thì cũng rất đáng để bạn suy nghĩ về điều đó.

Mọi sự thay đổi đều cần có thời gian

Những thói quen xấu cần được loại bỏ

Khi nhận thấy bản thân cần cải thiện thì việc thay đổi thói quen cũng phải diễn ra từ từ, đòi hỏi bạn phải cố gắng mỗi ngày một chút, bạn sẽ dần dần hoàn thiện hơn. Những thói quen xấu cần được loại bỏ, nhanh chóng thay đổi nếp sống, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn. Khi đó chúng ta có thể thay đổi cuộc sống theo mức độ mà mình mong muốn.

Thực tế, một thói quen tốt được duy trì có thể đem đến cho bạn những điều tuyệt vời mỗi ngày; khiến bạn hạnh phúc và đưa bạn tới thành công. Nhưng nếu những thói quen xấu cứ được duy trì đến một lúc nào đó; bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ. Không phải lời khuyên nào cũng hoàn toàn đúng; nhưng có một điều không bao giờ sai đó là lắng nghe tiếng nói của chính mình. Vậy tại sao bạn không dành một ít phút; để suy nghĩ lại về thói quen sống của mình mỗi ngày?

Tìm ý nghĩa thực sự trong cuộc sống

Điều gì trong cuộc sống thực sự quan trọng và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc?

Điều gì trong cuộc sống thực sự quan trọng và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc? Mục đích sống của bạn là gì? Và bạn sẽ làm thế nào để đạt được những hoài bão của bản thân? Để mong cuộc sống thay đổi tích cực ngay từ bây giờ; bạn nên dành thời gian sắp xếp lại những hoài bão; mục tiêu của mình. Bởi nếu không, phần còn lại của cuộc đời bạn chỉ là loay hoay trong mớ bòng bong; không phương hướng, không mục đích mà thôi.

Ước mơ giúp mỗi chúng ta nuôi dưỡng niềm tin và tạo sức mạnh để vượt qua khó khăn; trở ngại trước mắt và đạt được mục tiêu đã đề ra. Như Lỗ Tấn đã từng nói: “Ước mơ không phải là cái gì sẵn có; cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường tiềm ẩn; để con người khai phá và vượt qua”.

Một khi bạn đã biết cái gì là quan trọng trong cuộc sống của mình; giấc mơ mà bạn muốn theo đuổi là gì, bạn phải hành động bằng cách thiết lập các mục tiêu dài hạn; trung hạn và ngắn hạn để có thể hoàn thành nó. Bắt đầu từ những bước nhỏ nhất; nhưng bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi to lớn sau này đấy!

Nguồn: Dantri.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *