Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Thiết kế, Thiết kế ngoại thất

Thế nào là một thiết kế ngoại thất đẹp?

Thế nào là một thiết kế ngoại thất đẹp?
Mất:5 phút, 31 giây để đọc.

Để có một thiết kế ngoại thất đẹp không khó. Nhưng nó cũng cần có sự gắn kết với tổng thể căn nhà. Đây là một điều vô cùng quan trọng khi thiết kế ngoại thất. Bạn cần tạo được sự gắn kết đó, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ấn tượng trong mắt người nhìn.

Một ngôi nhà đẹp cần cân bằng giữa giá trị công năng và độ thẩm mỹ. Đây là một việc cần chú ý khi thiết kế tổ ấm của mình. Nếu cân bằng được cả hai thì ngôi nhà bạn đã vừa “tốt gỗ” mà cũng vừa “tốt nước sơn”.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cũng như một vài lưu ý về thiết kế ngoại thất. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn!

Tính đối xứng, cân bằng khi thiết kế ngoại thất

Cũng giống như bố cục nội thất, sự cân bằng và đối xứng đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên không gian nhà hoàn hảo. Để tạo được điều này thì ngay từ khi thiết kế mặt tiền phải cần có hiệu quả thẩm mỹ; thống nhất tổng thể và chủ đề.

thống nhất tổng thể và chủ đề.

Sự đối xứng được thể hiện qua các yếu tố như cửa, mái nhà, cửa sổ mái, các mảng tường, ban công… có rất nhiều cách để đạt được điều này.

Giá trị công năng trong thiết kế ngoại thất

Bạn đừng nghĩ các thiết kế ngoại thất nhà đẹp chỉ đơn giản là thêm trang trí bên ngoài cho căn nhà. Ngoại thất cũng cần đáp ứng được công năng sử dụng thiết yếu.

Với những nhà có khuôn viên rộng, thiết kế ngoại thất cùng sân vườn, khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời thì càng thêm sức hút; nâng cao cuộc sống tinh thần cho mọi người. Nếu nhà nhỏ, diện tích ít thì một khoảng sân nhỏ cùng thiên nhiên cũng đủ để ngôi nhà thêm thoải mái hơn.

thiết kế ngoại thất cùng sân vườn

Màu sơn ngoại thất

Một yếu tố quyết định đến hình thái bên ngoài ngôi nhà chính là màu sơn. Các chuyên gia cho rằng một phương pháp an toàn và hiệu quả là bạn nên chọn hai màu sơn.

bạn nên chọn hai màu sơn.

Một màu chủ đạo xuyên suốt cho ngôi nhà; màu còn lại giúp tạo điểm nhấn cho không gian bên ngoài. Bên cạnh đó việc sử dụng màu sơn tương phản cũng đem lại hiệu quả khá cao.

Mái nhà và hệ thống ngoài trời

Mái nhà không chỉ giúp điều hòa nhiệt độ bên trong không gian. Nó còn như một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà của bạn. Hiện nay có rất nhiều kiểu mái với chi phí xây dựng khác nhau. Bạn có thể tham khảo với các thông tin bên dưới:

  • Mái thái
  • Mái ngói
  • Mái tôn
  • Mái đổ bê tông ốp ngói
  • Mái bê tông cốt thép
  • Thông thường chúng đều được hỗ trợ với các vật liệu chống nóng, chống ồn và thiết kế kỹ để đảm bảo vấn đề tải trọng.
  • Tùy vào kinh tế của gia đình để bạn xem xét chi phí, độ bền, tải trọng, phong cách kiến trúc phù hợp với ngôi nhà để lựa chọn kiểu dáng thích hợp nhất.
  • Cửa nhà là nơi chuyển tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà. Bới vậy, bạn không chỉ nên chú ý đến kiểu dáng; mà còn phải quan tâm đến chất lượng, vật liệu để tránh gây lãng phí và không đảm bảo được công năng sử dụng.
  • Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn của chúng tôi để đưa ra các phương án phù hợp dựa trên vị trí của từng không gian, tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

một điểm nhấn nổi bật cho căn nhà

Không gian xanh cho ngôi nhà

Không chỉ có vai trò làm đẹp ngoại cảnh cho ngôi nhà. Sân vườn còn mang đến ý nghĩa về giá trị thẩm mỹ, phong thủy cho căn nhà. Thiết kế ngoại thất nhà đẹp sẽ đem tới cho công trình nét cuốn hút ngay từ lần đầu ngắm nhìn bên ngoài.

Ngày nay, giữa môi trường sống xô bồ, khói bụi của thành phố thì một khoảng sân vườn nhỏ không chỉ giúp cho ngôi nhà nổi bật hơn; mà còn tạo điều kiện kết nối thiên nhiên cho không gian.

tạo điều kiện kết nối thiên nhiên cho không gian

Sân thượng, ban công, sân trước hay một khoảng vườn nhỏ sau nhà đầy hoa và cây xanh sẽ mang đến sự tưới mới cho ngôi nhà. Đồng thời góp phần làm sạch môi trường; bổ sung nguồn không khí tươi mát cho gia đình.

Vấn đề ánh sáng khi thiết kế ngoại thất

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng. Nó quyết định chính trong việc mang đến giá trị thẩm mỹ, công năng và sự an toàn cho căn nhà. Chọn lựa đèn chiếu sáng phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà không chỉ tạo sự hài hòa cho bố cục; mà còn làm tăng giá trị của không gian kiến trúc.

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng

Kết luận

Thiết kế ngoại thất không chỉ phụ thuộc vào vật liệu, màu sắc. Nó còn phải đáp ứng được tính hài hòa với không gian xung quanh. Một ngôi nhà có đẹp đến mấy nhưng không có sự liên kết với không gian bên ngoài cũng sẽ tạo nên sự khập khiểng.

Để có được giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, bạn không chỉ cần chú trọng đến kiến trúc nhà mà còn phải tuân theo các nguyên tắc thiết kế ngoại thất cơ bản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết chúng tôi giới thiệu sau.

Đối với tính thẩm mỹ trong thiết kế ngoại thất thì bạn nên lựa chọn kiến trúc ngoại thất có phong cách riêng; nó vừa độc đảo và có sự khác lạ. Để có được yếu tố này, kiến trúc sư thực hiện thiết kế cho bạn cần có một con mắt thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, để họ hiểu rõ được ý tưởng của mình bạn cần nói cho họ nắm được chính xác yêu cầu mình cần. Từ đó kiến trúc sư mới có thể thể hiện rõ tổng thể kiến trúc bạn mong muốn. Như vậy mới có thể tạo nên được một kiến trúc tổng thể hài hòa và ấn tượng.

Nguồn: viethangroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *