Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Thiết kế cầu thang tránh ảnh hướng xấu đến phong thủy

Thiết kế cầu thang
Mất:3 phút, 51 giây để đọc.

Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề luôn được coi trọng và quan tâm khi xây dựng và mua nhà. Nhiều người xây nhà chi tiết thường bỏ qua đó chính là cầu thang trong nhà. Là phương tiện di chuyển giữa các tầng, cầu thang. Ngoài đảm bảo yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật còn cần chú ý đến yếu tố thiết kế ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Họ cho rằng cầu thang của ngôi nhà sẽ không ảnh hưởng gì nên chỉ thiết kế theo ý thích của mình. Tuy nhiên, phong thủy cầu thang rất quan trọng, bạn cần chú ý để rước may mắn, tài lộc vào nhà. Vì vậy khi thiết kế cầu thang gia chủ cần lưu ý để tránh ảnh hưởng đến dương khí, có lợi cho sức khỏe và của cải của ngôi nhà.

Không nên xây bậc cầu thang lên xuống hở mặc dù là xu hướng hiện nay

Cầu thang hở bậc là thiết kế rất được ưa chuộng trong kiến trúc hiện đại, tuy nhiên lại chưa hợp phong thủy.

Theo phong thủy, những cầu thang có bậc cầu thang lên xuống hở như cầu thang dạng xương cá,… Không có thành che chắn sẽ không tốt, dễ bị thoái hết khí. Nguy hiểm đối với người sử dụng (nhất là nhà có trẻ em).

Không nên thiết kế cầu thang xoắn quanh cột trong nhà là một đại kị

Cầu thang xoắn quanh cột là đại kỵ trong phong thủy.

Sử dụng trong nhà sẽ không tốt cho gia chủ bởi luồng khí xoắn quanh cột. Sẽ khiến cho dương khí bị xoắn lại gây ra các vấn đề về sức khỏe hoặc ảnh hưởng đến công việc. Cầu thang này thường được sử dụng ở ngoài sân dẫn lên tầng trên để tạo điểm nhấn cho nhà ở.

Không nên thiết kế cầu thang có màu đỏ

Nếu ốp đá granite cho cầu thang thì không nên chọn màu đỏ. Bởi sẽ mang lại những bất hạnh nghiêm trọng cho gia đình.

Tùy chất liệu cầu thang để thiết kế

Cầu thang gỗ

Cầu thang làm bằng gỗ đặt ở hướng Nam, Đông và Đông Nam. Cầu thang làm bằng kim loại đặt ở hướng Bắc. Cầu thang bê tông đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Cách chia số lượng bậc để thiết kế

Tính toán số lượng bậc cầu thang cũng là điều cần lưu tâm trong phong thủy.

Số bậc cầu thang được tính bằng công thức: 4x+1, trong đó x là 1 – 2 -3 -4 tương ứng với Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Nếu bậc cuối rơi vào cung Sinh, gia đình sẽ luôn gặp vận may. Theo công thức này, số bậc cầu thang theo phong thủy thường là 5, 9, 13, 17, 21, 25…Thông thường với chiều cao tầng của nhà ở Việt Nam thì số bậc cầu thang phù hợp là 21 hoặc 25 bậc (đã bao gồm mặt sàn tầng hai).

Những lưu ý khác khi thiết kế cầu thang

Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác: cầu thang càng dài thì khí càng yếu. Làm tăng thêm vượng khí cho cầu thang: đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

Thứ nhất, tránh xây cầu thang lao thẳng ra cửa chính. Thứ hai, tránh xây cầu thang có độ dốc cao. Thứ ba, tránh xây cầu thang chính giữa chia đôi căn nhà. Thứ tư, tránh đặt cầu thang đối diện với nhà vệ sinh. Thứ năm, tránh xây cầu thang đối diện với bếp. Thứ sáu, tránh để cầu thang bị thiếu ánh sáng.

Có 6 điều trên đây bạn phải ghi nhớ và không được phạm phải vì nếu không sẽ khiến cho phong thủy nhà ở bị ảnh hưởng và khiến cho gia chủ gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.

Tránh để nhà vệ sinh dưới cầu thang

Thường thì cầu thang được đặt ở vị trí tốt để có thể thu hút vận khí của ngôi nhà và chuyển lên từng tầng trong nhà. Tuy nhiên nếu như bạn đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang sẽ khiến cho dương khí trong cầu thang bị giảm đi.

Tránh đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà

Trong phong thủy nhà ở, ngôi nhà được chia thành 9 cung. Trung tâm của ngôi nhà được gọi là biệt cung hay trung cung. Người ta kiêng kỵ việc đặt cầu thang ở vị trí này vì trung cung thuộc hành Thổ, cầu thang thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ nên nếu đặt ở đây sẽ khiến cho vận khí của ngôi nhà không tốt và gây hại cho gia chủ.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *