Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Cách sắp xếp bàn làm việc mang lại nhiều tài lộc

Mẫu quả cầu phong thủy từ đá thạch anh tím
Mất:9 phút, 21 giây để đọc.

Đặt các vặt phẩm phong thủy đúng cách sẽ mang lại tài lộc cho người lãnh đạo và giúp họ phát triển sự nghiệp một cách nhanh chóng. Kể từ đó, công việc kinh doanh của công ty phát triển thuận lợi và tất cả nhân viên đều được trả lương. Theo quan niệm phong thủy phương Đông, đặt những vật cát tường trên bàn sẽ mang lại may mắn lớn cho gia chủ, dù là sức khỏe, danh vọng, tiền tài hay địa vị. Việc lựa chọn và đặt các vật phẩm cho bàn làm việc là rất quan trọng, đúng cách và phù hợp sẽ mang lại những điều tốt lành, thịnh vượng về tài lộc và công danh cho bản thân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn gia chủ cách bài trí đồ vật treo tường trên bàn làm việc.

Những vật phong thủy hay được lựa chọn để đặt bàn làm việc

Quả Cầu Thạch Anh hút tài lộc tạo vương khí

Những quả cầu đá tròn trĩnh, trơn nhẵn ngoài việc giúp trang trí bàn làm việc đẹp mắt thì nó còn có ý nghĩa vô cùng tốt về mặt phong thủy. Quả cầu thạch anh mang ý nghĩa hội tụ vượng khí, hút tài lộc và công việc thuận lợi. Tuy nhiên, đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc như thế nào còn cần dựa vào tuổi và mệnh của mỗi người để chọn màu sắc và hướng đặt phù hợp.

Màu sắc quả cầu phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim: quả cầu phong thủy màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi. Mệnh Mộc: quả cầu phong thủy bàn làm việc màu đen, xanh nước, xanh lục. Mệnh Thủy: quả cầu đá phong thủy màu: Trắng, xanh nước biển, xám, ghi, đen. Mệnh Hỏa: quả cầu phong thủy có màu xanh lục, đỏ, hồng, tím. Mệnh Thổ: quả cầu đá phong thủy đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất

Mỗi màu sắc cầu phong thủy sẽ theo hướng

Hướng Đông: Quả cầu phong thủy màu lục, tím nhạt. Hướng Tây: Quả cầu phong thủy màu trắng nên đặt ở phương vị này. Hướng Nam: Quả cầu phong thủy màu đỏ. Hướng Bắc: Quả cầu phong thủy màu đen, lam, trà.

Vị trí trung tâm

Hợp với cầu phong thủy màu vàng, da cam. Về vị trí của quả cầu phong thủy thạch anh có thể đặt nó ở trung tâm bàn làm việc để tăng sinh khí cho chủ nhân.

Tháp Văn Xương phù hợp với mọi gia chủ

Tháp văn xương là vật phẩm phong thủy phổ biến dùng để bài trí trên bàn làm việc. Thăp Văn Xương thường được dùng màu trắng, sáng, trong phù hợp với mọi cung mệnh. Chiều cao của tháp thường từ 35 – 45cm, 7 tầng và mái hiên bằng gạch chồng lên nhau, đỉnh tháp là hồ lô màu đỏ. Vật phẩm này có ý nghĩa hội tụ linh khí, giúp chủ nhân thăng tiến trong công việc, danh lợi.

Tháp Văn Xương mang ý nghĩa hội tụ tinh khí, thăng tiến danh lợi

Nếu gia chủ tuổi: Ất Sửu, Ất Tỵ, Ất Hợi, Ất Mùi, Ất Mão, Ất Dậu thì nên đặt tháp văn xương ở hướng Nam. Gia chủ là người tuổi Giáp Thân, Giáp Ngọ, Giáp Thìn, Giáp Tý, Giáp Tuất, Giáp Dần thì hướng Đông Nam là hướng tốt nhất để đặt tháp văn xương. Gia chủ tuổi Bính Tuất, Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Ngọ, Mậu Thìn, Mậu Thân thì nên đặt tháp ở hướng Tây Nam. Gia chủ tuổi Canh Tuất, Canh Thân, Canh Ngọ, Canh Thìn, Canh Dần, Canh Tý thì nên đặt tháp văn xương ở hướng Tây Bắc.

Gia chủ tuổi Kỷ Hợi, Kỷ Dậu, Kỷ Mùi, Kỷ Tỵ, Kỷ Mão, Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Đinh Tỵ, Đinh Mão, Đinh Mùi, Đinh Sửu thì cách đặt tháp văn xương tốt nhất là nên theo hướng Tây. Gia chủ tuổi Tân Hợi, Tân Dậu, Tân Mùi, Tân Tỵ, Tân Mão, Tân Sửu thì vị trí phù hợp sẽ là hướng Bắc. Gia chủ tuổi Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Sửu, Quý Mão thì hướng đặt là hướng Đông. Nếu gia chủ tuổi Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Dần, Nhâm Tý, Nhâm Tuất, Nhâm Thân thì hướng Đông Bắc là hướng đặt Văn Xương chuẩn cho gia chủ.

Tỳ Hưu Đá Phong Thủy vật phẩm linh thiêng

Tỳ Hưu là linh vật rất thiêng liêng được ưu tiên sử dụng đặt lên bàn làm việc. Tỳ hưu có tạo dáng gần giống với rồng, lân, thể hiện cho sự tôn quý, mạnh mẽ. Ngoài ý nghĩa bảo vệ chủ nhân, tỳ hưu còn có tác dụng thu hút tiền tài, giữ lộc, thăng tiến trong sự nghiệp. Tương truyền rằng ba loài vật này có khả năng hấp thu tài khí bốn phương tám hướng, đồng thời có khả năng trừ tà, chiêu tài và hoạch tài nên cần phải đặt nó sao cho đầu hướng về phía cửa chính hoặc cửa sổ, tránh quay vào trong tường.

Mẫu tì hưu đá phong thủy

Tỳ hưu đá thường đặt chính giữa bàn làm việc. Nhiều người thường chọn cặp tượng đá tỳ hưu đối xưng vào nhau và đặt giữa bàn làm việc để thể hiện tự mạnh mẽ, bứt phá trong sự nghiệp.

Cóc 3 Chân — Thiềm Thừ vật phẩm hút tiền tài

Cóc 3 chân, miệng không ngậm tiền (thiềm thừ) và cóc ngậm tiền (kim thiềm thừ). Đây là vật phẩm phong thủy bài trí trên bàn làm việc được rất nhiều doanh nhân sử dụng. Chúng tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài và thuận buồm xuôi gió. Thiềm thừ cung mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho gia chủ.

Cóc 3 chân

Cách bài trí cóc 3 chân – thiềm thừ thường được đặt trên bàn làm việc, phía bên tay phải chủ nhân và quay đầu vào trong hơi chếch về phía chủ nhân. Cần đặt cóc cố định trên bàn, hướng phong thủy tốt nhất là Đông Nam, có sinh khí rất mạnh. Nếu đặt cóc ở vị trí chếch theo hướng Bắc thì đây là hướng mang lại cho bạn sự thăng quan, phát tài, sự nghiệp nở rộ. Chất liệu làm cóc 3 chân thường là bằng đá thiên nhiên chứa nhiều tinh khí đất trời và mang lại may mắn, yên ổn trong công việc.

Tượng Phật Di Lặc mang lại bình an may mắn

Tượng Phật Di Lặc với chiếc bụng to, khuôn mặt phúc hậu. Miệng cười mỉm thân thiện sẽ mang lại cho người nhìn vào cảm giác thân thiện, dễ chịu. Rất nhiều người thích bày tượng Phật này lên bàn làm việc. Với ý nghĩa nhìn vào đó để thấy an yên hơn trong tâm trí. Tượng còn mang lại cho chủ nhân bình an, hạnh phúc.

Mẫu tượng Phật Di Lặc để bàn

Vị trí của tượng Phật thường đặt ở góc bàn làm việc. Quay mặt đối diện với người ngồi và nhìn thẳng ra cửa chính. Tượng Phật nên đặt ở độ cao khoảng 1m đối với kệ hoặc bàn làm việc. Đặc tượng Phật Di Lặc nhìn về phía đông giúp gia chủ hóa giải rắc rối, mâu thuẫn, cải thiện mối quan hệ trong cuộc sống. Đặt tượng theo hướng Đông Nam giúp công việc suôn sẻ, thành công tiền bạc và địa vị. Hoặc cũng có thể đặt tượng Phật theo hướng chính Bắc để thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức.

Tượng phúc lộc thọ xum vầy vui vẻ

Được xem là vật phẩm phong thủy rất được ưu ái trưng bày tại bàn làm việc. Tượng tam đà – Phúc Lộc THọ được chế tác tinh xảo bằng đá tự nhiên có ý nghĩa. Như tên gọi: hạnh phúc viên mãn – tài lộc, giàu sang – sức khỏe và tuổi thọ cho chủ nhân. Đây chính là 3 mong ước lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người. Vị trí đặt 3 bức tượng này tùy vào kích thước. Nếu là 3 bước tượng nhỏ. Bạn có thể đặt 3 bức phía bên tay trái hướng vào phía chủ nhân. Nếu tượng lớn hơn, bạn có thể đặt ở tủ sách phía sau lưng, hướng ra phía trước để trở thành chỗ dựa vững chắc phía sau.

Mẫu tượng Phúc Lộc Thọ làm từ gỗ

Ngựa Phong Thủy thể hiện sức sống khác lạ bức phá

Ngoài tranh ngựa thì tượng ngựa cũng là vật phẩm phong thủy nhiều người yêu thích sử dụng trên bàn làm việc. Sự bề thế của tượng ngựa mang lại may mắn, bứt phá. Đồng thời thăng tiến trên con đường công danh.

Mẫu ngựa phong thủy mạ vàng

Vị trí của tượng ngựa phong thủy thường đặt ở trung tâm bàn làm việc. Đầu của tượng phải hướng về phía chủ nhân hoặc cửa sổ. Với vị trí như vậy, tượng ngựa có thể ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài.

Đồng Tiền Chiêu Tài mang lại nhiều tiền tài

Đồng tiền chiêu tài đặt ở bàn làm việc có ý nghĩa mang lại tiền tài giàu sang cho gia chủ. Bạn có thể bỏ nó trong ngăn kéo, trên vật cầu phong thủy, treo lên các vật phẩm phong thủy khác để tăng sức mạnh tài vận cho gia chủ. Theo quy tắc phong thủy, vị trí giữa bàn là vùng liên quan tới sức khỏe. Cần giữ vùng này sạch sẽ, ít có vật ngăn cản.

Đồng tiền chiêu tài mang nhiều ý nghĩa về tài lộc, tiền bạc

Góc bên trái phía sau là vùng liên quan đến tài lộc, sự giàu sang, nên đặt một phong bao màu đỏ. Bên trong có đựng 3 hoặc 9 đồng tiền. Người làm việc nên đặt hình tượng ba loài vật như Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã hay Tam cước thiềm thừ, voi, cá để mang lại sự may mắn về tài lộc, hưng thịnh cũng như tránh được những điều thị phi không đáng có.

Cây Tài Lộc giúp tạo cảm giác sảng khoái

Đây chắc chắn là vật phẩm phong thủy được lựa chọn rất nhiều. Ngoài việc mang lại tài lộc vượng khi. Giúp chủ nhân luôn cảm thấy tâm trạng vui vẻ và dễ chịu. Tùy từng mệnh mà bạn sẽ có thể chọn các loại cây khác nhau.

Mẫu cây phong thủy cho bàn làm việc

Người mệnh Kim: Cây kim ngân, cây kim phát tài, cây ngọc ngân,…. Người mệnh Mộc: cây ngọc bích, cây sen đá, cây đế vương. Người mệnh Thủy: Cây vạn niên thanh, cây mầm xanh, cây cọ Nhật. Người mệnh Hỏa: Cây hoa hồng môn, cây đời sống, cây xương rồng. Người  mệnh Thổ là: Cây vạn lộc, cây may mắn, cây hoa đồng tiền.

Lời kết

Hiện nay có rất nhiều vật phẩm phong thuỷ mang lại cát tường tốt cho công việc cũng như nơi làm việc. Tuy nhiên, mỗi vật phẩm lại đem lại những may mắn cũng như nguồn tài lộc khác nhau. Đồng thời tương xứng với công việc kinh doanh cũng như vị trí đặt doanh nghiệp. Những điều trên đây có thể giúp gia chủ có thêm được một nguồn tham khảo đáng tin cậy. Từ đó chọn cho mình vật phẩm phù hợp nhất. Để mang lại may mắn cao nhất về cả tài lộc, danh lợi lẫn sức khoẻ.

Nguồn: nadudesign.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *