Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Đời sống, Mẹo vặt gia đình

Bật mí công dụng và cách dùng “Mũi heo” trên ba lô?

Bật mí công dụng và cách dùng "Mũi heo" trên ba lô?
Mất:3 phút, 28 giây để đọc.

Trên ba lô thường được gắn một miếng da hình thôi rất giống “mũi heo”. Nhiều bạn thường nghĩ đó chỉ là vật trang trí và không biết công dụng của chúng là gì? Đương nhiên, các hãng, nhà thiết kế sẽ không đưa những chi tiết thừa thải lên sản phẩm của họ. Món phụ kiện thật chất sẽ đem lại nhiều lợi ích cho mọi người khi đi du lịch. Đặc biệt là trong những chuyến du lịch tự túc, leo núi, đi rừng,… Chiếc “mũi lợn” có thể sở hữu nhiều hình dạng như hình tròn, tam giác, chữ nhật. Tuy nhiên, công dụng sẽ như nhau. Hãy cùng khám phá xem món phụ kiện này sẽ giúp ích gì nhé.

“Mũi heo” trên ba lô gọi là gì?

“Mũi heo” trên ba lô thật chất có tên gọi chuẩn là Lash Tab. Với nhu cầu và yêu cầu ngày càng tăng của người dùng đối với các sản phẩm thời trang. Đặc biệt nhất là balo. Các nhà sản xuất luôn không ngừng tìm tòi và sáng tạo để tạo. Họ đã ra những sản phẩm đẹp về kiểu dáng, bền về chất liệu.

"Mũi heo" trên ba lô gọi là gì?

Trên những chiếc balo này có một điểm chung là những miếng vải nhỏ hình thoi. Chúng được khoét 2 lỗ hẹp song song với nhau giống hệt hình dạng của mỏm heo. Chúng được gọi là lash tab.

Nguồn gốc của “Mũi heo” Lash Tab

Với nhu cầu không ngừng gia tăng của người dùng, các nhà sản xuất ba lô luôn không ngừng tìm tòi và sáng tạo để tạo ra những sản phẩm đẹp về kiểu dáng, bền về chất liệu. Và thế là miếng vải có tên gọi Lash Tab ra đời. Đây là những miếng vải nhỏ hình thoi, được khoét 2 lỗ hẹp song song với nhau giống hệt hình dạng của mũi heo.

Nguồn gốc của "Mũi heo" Lash Tab

Trước đây, chúng được dùng đính lên túi đựng dụng cụ chèo của các vận động viên bộ môn Kayak. Và công dụng là treo vài dụng cụ nhỏ và dao. Lúc này chúng được làm với chất liệu vải. Tuy nhiên sau này chúng được làm bằng nhựa và kim loại để kéo dài thêm tuổi thọ.

Ngày nay, lash tab xuất hiện hiên ngang bất chấp thương hiệu gì, kiểu dáng, chất liệu thế nào. Nó thực sự tạo nên cơn sốt từ năm 2009, như là một biểu tượng cho thời trang vintage. Nó được các hãng thời trang từ bình dân cho đến cao cấp lăng xe nhiệt tình như Jansport, L.L. Bean, Herschel Supply Company…Nhưng hầu như không một ai biết được nguyên nhân mà nó được ra đời là gì.

Công dụng của Lash Tab

Với những người sành điệu và yêu thích thời trang, chắc hẳn đã hiểu biết khá tường tận và biết tận dụng miếng vải nhỏ này theo đúng công dụng của nó. Từ việc tạo điểm nhấn như một món phụ kiện trang trí cho đến móc thêm kính, nón hay móc khóa… và còn móc thêm được rất nhiều vật dụng nhỏ khác hữu ích cho chuyến đi phượt tùy vào nhu cầu của bạn.

Công dụng của Lash Tab

Có thể nói miếng vải mõm heo này thật sự không hề lu mờ và vô dụng như bạn vẫn tưởng. Nó không chỉ đơn thuần là một mảnh vải nhỏ, nó là sự đánh dấu cho một cột mốc về thời trang.

Trên đây là một vài thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn, giúp bạn hiểu thêm về lash tab. Người ta đã có công suy nghĩ ra chúng để hỗ trợ bạn, thì tại sao bạn không tận dụng chúng cho cuộc sống của mình? Bạn có thể dễ dàng tìm thấy lash tab ở mọi loại balo, chúng thực sự rất phổ biến, nhất là với những chiếc balo du lịch, balo trợ lực….

Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tận dụng những miếng vải mõm heo này theo cách riêng của bạn. Chắc hẳn nó giúp bạn khá rảnh tay trong hành trình sắp tới của mình đấy.

Nguồn: bachhoaxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *