Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Đời sống, Sống đẹp

Dưới đây là những điều bạn có thể làm để cải thiện chất lượng cuộc sống

Dưới đây là những điều bạn có thể làm để cải thiện chất lượng cuộc sống
Mất:6 phút, 3 giây để đọc.

Chất lượng cuộc sống của chúng ta phản ánh thói quen và hành vi hàng ngày của chúng ta. Bằng cách phát triển những thói quen cá nhân tốt, cuộc sống của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn với khả năng kiểm soát mọi thứ tốt hơn. Trong thế giới ngày nay, hòa bình thực sự phải đến từ bên trong chúng ta và từ hành động của chính chúng ta. Bạn có thể làm một số việc nhỏ thường xuyên để cuộc sống của mình thực sự bình yên và hạnh phúc.

Tránh xa nhất có thể mọi cuộc cãi vã xảy ra xung quanh

Không gian bừa bộn thường tạo ra một tinh thần lộn xộn.

Đặc biệt khi bạn ở gần những người thích gây gổ và sử dụng tay chân, hãy sẵn sàng từ chối tranh cãi khi bạn cảm thấy không thoải mái. Hãy chọn một thời điểm trong ngày để dừng lại và hít thở sâu. Giảm căng thẳng bằng các kỹ thuật như “thở vuông góc”. Hít vào bốn lần đếm, giữ hơi bốn lần đếm, sau đó thở ra trong bốn lần đếm và giữ lại trong bốn lần đếm nữa. Lặp lại chu kỳ này bốn lần.

Không gian bừa bộn thường tạo ra một tinh thần lộn xộn. Hãy dành thời gian để loại bỏ mọi thứ bạn không còn sử dụng trong vòng một năm và đầu tư vào việc tổ chức cuộc sống, giúp bạn cảm thấy gọn gàng và yêu bản thân hơn.

Một ngôi nhà lộn xộn và ngổn ngang sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự bình yên bên trong cũng như năng suất hoạt động của chính bạn. Khi giường ngủ và toàn bộ ngôi nhà lúc nào cũng trong tình trạng bừa bộn, chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm những món đồ bị thất lạc. Bạn cũng không nên nghĩ rằng chỉ cần dành ra toàn bộ buổi chiều hoặc cả 1 ngày nghỉ dọn dẹp phòng là được. Thay vào đó, bạn nên học cách vứt bỏ những món đồ ngay khi sử dụng xong, sắp xếp vật dụng cá nhân, dọn dẹp giường mỗi ngày cũng như rửa chén sau mỗi bữa ăn.

Hãy chấp nhận sự không hoàn hảo của người khác

Đánh giá người khác tạo ra và thúc đẩy năng lượng tiêu cực.

Bất cứ khi nào bạn muốn có ý kiến về cuộc sống của người khác, hãy kiểm soát ý định của bạn. Đánh giá người khác tạo ra và thúc đẩy năng lượng tiêu cực. Bắt đầu và kết thúc mỗi ngày với thái độ biết ơn. Tìm kiếm cơ hội trong các hoạt động và tương tác hàng ngày của bạn để bày tỏ sự cảm kích. Ngay cả khi bạn phải “giả tạo cho đến khi bạn thật sự nở nụ cười,” vẫn có rất nhiều lợi ích khoa học của việc mỉm cười vào mỗi buổi sáng. Ngoài ra, hãy chú ý đến nét mặt của bạn khi bạn đang thực hiện các hoạt động như lái xe và đi bộ, cố gắng đừng nhăn nhó hay khó chịu.

Nghe có vẻ khó khăn nhưng việc sống cho hiện tại và sống một cuộc sống yên bình có một mối liên hệ chặt chẽ. Bạn không thể kiểm soát tương lai. Như câu tục ngữ cổ, “Lo lắng giống như một chiếc ghế đung đưa. Nó cung cấp cho bạn một cái gì đó để làm, nhưng nó sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu. ” Vì vậy, đừng bắt ép bản thân phải lo lắng, hãy đưa suy nghĩ của bạn trở lại hiện tại.

Thực phẩm càng gần với trạng thái tự nhiên thì càng tốt, bạn sẽ cảm thấy ngon miệng và khỏe khoắn hơn với những thực phẩm đó. Chọn thực phẩm làm từ thực vật thay vì thực phẩm được chế ra thành thực vật.

Hạ thời gian sử dụng thiết bị điện tử

Thực hành lắng nghe tích cực từ cuộc sống sau cùng mới là phản hồi.

Nhiều nghiên cứu, chẳng hạn như một nghiên cứu được thực hiện bởi Brigham và Bệnh viện Phụ nữ, đã kết luận về tác hại của ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử đến với giấc ngủ và sức khỏe của người sử dụng chúng trước khi đi ngủ. Tệ hơn nữa, nhiều người báo cáo rằng họ không thể cưỡng lại việc kiểm tra email và mạng xã hội khi điện thoại di động của họ để trên giường, bất kể thời gian.

Bạn có thể không muốn “hủy kết bạn” hoàn toàn với ai đó; tuy nhiên bạn có thể chọn xem bạn có muốn theo dõi các bài đăng của họ; hoặc nguồn thông tin mà họ chia sẻ hay không. Vì vậy, thường trong các cuộc trò chuyện, chúng ta sử dụng đôi tai của mình; để đưa ra các dấu hiệu về thời điểm đến lượt chúng ta nói những gì chúng ta muốn nói. Thực hành lắng nghe tích cực, đặt câu hỏi, xử lý thông tin, sau cùng mới là phản hồi.

Học cách nói bình tĩnh hơn

Vì vậy, hãy cố gắng hít thở, kiểm soát cảm xúc; cân nhắc chu đáo trước khi lời nói của bạn được cất lên.

Thông thường, các xung đột thường xuất hiện bởi những lời nói quá nhanh; cắt ngắn. Vì vậy, hãy cố gắng hít thở, kiểm soát cảm xúc; cân nhắc chu đáo trước khi lời nói của bạn được cất lên.

Không có gì căng thẳng hơn trong cuộc sống so với việc chúng ta phải chờ đợi cho đến phút cuối cùng. Bạn phải khỏe mạnh và thành công; mới có đủ khả năng để suy nghĩ và lo lắng cho người khác. Giữ mối hận thù chỉ làm bạn tổn thương thêm gấp hàng nghìn lần; vậy để nó ra đi còn hơn. Hãy để đứa trẻ bên trong của bạn bước ra ngoài và vui chơi. Nhảy nhót và chơi bời thỏa thích! Thế giới đã là một nơi khó khăn với quá đủ các nhà phê bình. Cuộc sống của bạn không cần thêm một người nào nữa.

Lập ra danh sách những công việc cần làm

 Tạo danh sách những việc cần làm là thói quen tuyệt vời

Tạo danh sách những việc cần làm là thói quen tuyệt vời; giúp cho một người hoạt động hiệu quả. Vì họ có thể theo dõi tiến độ và kiểm soát công việc tốt hơn. Để thuận tiện nhất, bạn có thể tập cách tạo ghi chú trên điện thoại; bởi vì không phải lúc nào cũng có sẵn giấy và bút. Nghĩ về những thứ bạn cần và muốn làm rồi nhanh chóng ghi lại vào điện thoại. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí kèm theo ký hiệu; biểu tượng giúp bạn dễ dàng phân loại những việc đã hoàn tất. Sự thật là, hành động đánh dấu hoàn thành công việc; mang lại cảm giác thoả mãn rất tích cực cho tâm trạng.

Ngoài ra, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể dành một chút thời gian; để tạo danh sách công việc cần làm trong ngày. Chẳng hạn như thanh toán tiền trả góp, hoá đơn, mua sắm; gửi lời chúc mừng sinh nhật ai đó. Vì khi một ngày bận rộn ập đến, những ghi chú này sẽ phát huy sức mạnh; như lời nhắc hữu ích để đảm bảo các ưu tiên hàng đầu luôn được hoàn tất.

Nguồn: Dantri.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *