Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Đời sống, Mẹo vặt gia đình

Giải quyết quần áo bị xù lông bằng 4 cách siêu đơn giản

Giải quyết quần áo bị xù lông bằng 4 cách siêu đơn giản
Mất:5 phút, 47 giây để đọc.

Quần áo bị xù lông là tình trạng thường gặp khi sử dụng quá lâu và gây mất thẩm mỹ. Thậm chí, một vài loại vải còn dễ dàng bị xù lông chỉ sau 2 hoặc 3 lần giặc. Việc này khiến cho món đồ của bạn trở nên kém thẩm mỹ, nhìn cũ kỹ. Đây là vấn đề không của riêng ai, cực kỳ quen thuộc trong đời sống thường ngày. Đa số mọi người sẽ chọn mặc tiếp vì “tiếc tiền” hoặc vật đi, cho từ thiện. Tuy nhiên, chỉ cần biết cách trị thì xù lông quần, áo chỉ là một vấn đề “cỏn con”.

Nếu mọi người biết cách để giải quyết như thế nào cho triệt để thì hãy đọc tiếp bài viết này. Ngay bên dưới đây sẽ là 4 cách để xử lý xù lông siêu hiệu quả và đơn giản đấy.

Vì sao quần áo bị xù lông?

Áo thun bị xù lông là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm rất nhiều  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng áo thun đồng phục bị xù lông. Đồng thời từ các nguyên nhân mà vận dụng cách xử lý áo thun bị xù lông dưới đây:

Vì sao quần áo bị xù lông?

Các xơ vải xoắn rối lại với nhau tạo ra hạt trên bề mặt vải. Khi đó các xơ sợi này hình thành do thành phần cấu tạo nên vải áo dễ dàng bị vón cục khi bị ma sát. Không chỉ áo thun đồng phục, mà áo nỉ, len hay dạ,… Tất cả đều rất dễ bị xù lông như vậy. Do thành xơ sợi trong vải dễ bị xơ vón khi bạn sử dụng.

Việc giặt quần áo nhiều cũng dẫn tới áo bị xù lông. Đây là nguyên nhân trực tiếp khiến chiếc áo thun của bạn bị như thế. Không riêng gì chiếc áo len, áo nhỉ, dạ bị xù mà ngay cả áo thun cũng dễ xù khi bạn giặt không đúng cách. Dù bạn giặt tay hay máy thì chiếc áo nhanh bị xù là điều chắc chắn rồi.

 

4 cách giải quyết quần áo bị xù lông trong tíc tắc

Thông thường, quần áo bị xù lông là do các xơ vải xoắn rối lại với nhau. Rồi tạo thành “hạt” trên bề mặt vải. Nó được hình thành do thành phần cấu tạo của vải áo dễ dàng bị vón cục khi có ma sát nhẹ. Đặc biệt, các loại như: áo nỉ, áo len, áo dạ,… hay cả áo thun cũng rất dễ bị xù lông.

Ngoài ra, giặt quần áo cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến áo bị xù lông. Dù bạn giặt tay hay giặt máy thì việc bị ảnh hưởng cũng là điều chắc chắn. Đừng lo nhé, hãy tham khảo ngay 4 cách giúp hô biến quần áo xù lông trở nên đẹp như mới mà chúng tôi chia sẻ nhé!

Dùng lược răng khít 

Cách làm không hề khó khăn đâu nhé. Tuy nhiên bạn cần thao tác hết sức nhẹ nhàng và từ từ để không làm xù thêm chiếc áo yêu quý.

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn trải áo ra trên mặt phẳng. sau đó dùng chiếc lược chải theo chiều dọc của áo một cách chậm rãi. Như thế là có thể loại bỏ ngay những cục bông xù của áo.

Lưu ý: Thao tác chải phải chậm rãi, nếu bạn làm quá nhanh, những sợi lông xù sẽ bị vón cục. Và nhờ đó kéo theo nhiều sợi khác. Điều này chỉ càng khiến chiếc áo bị xù thêm và mãi mãi không lấy lại được vẻ đẹp lúc ban đầu.

Trị quần áo bị xung lông với băng dính

Băng dính sẽ giúp bạn loại bỏ những sợi lông xù ra khỏi áo một cách đơn giản và dễ dàng.

Cách thực hiện: Dùng một đoạn băng dính dán xuống vùng áo bị xù lông đã được trải trên mặt phẳng và lột ra. Hãy lặp đi lặp lại hành động này cho đến khi áo hết sạch những cục bông vải thì có thể dừng.

Trị quần áo bị xung lông với băng dính

Tuy nhiên không phải loại băng dính nào cũng thích hợp để làm việc này. Bạn nên chọn loại băng dính giấy để đảm bảo áo không bị hỏng trong quá trình thực hiện. Nếu sử dụng loại thông thường thì có thể bị mang theo cả một phần vải mỏng trên áo và việc xù lông sẽ tiếp tục diễn ra.

Giải quyết quần áo bị xù lông với miếng bọt biển/rửa chén

Bên cạnh việc rửa chén bát thì nay miếng bọt biển rửa chén cũng góp mặt trong danh sách này đó nha.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn đặt chiếc áo lên mặt phẳng. Sau đó dùng mặt nhám chà nhẹ lên áo, lớp vải xù sẽ bám vào miếng rửa chén. Nếu bạn thực hiện quá mạnh thì có thể khiến áo bị rách. Hoặc làm ảnh hưởng những phần vải mới cũng bị xù theo luôn. Như thế sẽ trông thật xấu xí và cũ kỹ đấy.

Lưu ý:

– Nên dùng loại miếng rửa chén có 2 mặt (1 mặt mềm, 1 mặt nhám) thì sẽ dễ thực hiện hơn.

– Cách này thông thường sẽ được dùng cho áo len nhiều hơn áo thun bạn nhé.

Dùng dao làm/đồ cạo râu để loại bỏ xù lông

So với những cách trên, sử dụng dao lam sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Nhưng nguy cơ rủi ro cũng cao hơn do rất dễ lỡ tay làm rách áo. Bạn phải thật nhẹ nhàng và tỉ mỉ để tránh bị rách. Và sơ sót một tí thì quấn áo sẽ trông tệ hơn cả ban đầu.

Dùng dao làm/đồ cạo râu để loại bỏ xù lông

Cách thực hiện: Hãy để áo trên một mặt phẳng. Một tay kéo căng áo, một tay dùng dao lam cạo lần lượt vùng áo bị xù lông.

Những lưu ý khi xử lý quần áo bị xù lông

  • Nên giặt quần áo một cách nhẹ nhàng và dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch các vết bẩn trên tay và cổ áo. Nếu sử dụng máy giặt thì nên dùng chế độ quay nhẹ để áo không bị cấu xé.
  • Có thể sử dụng các loại nước xả vải để làm các sợi vải mềm tự nhiên hơn nhé.
  • Không nên thực hiện các phương pháp xử lý quá nhanh, quá mạnh tay vì có thể khiến vùng áo bị xù lại càng xù thêm.

Những lưu ý khi xử lý quần áo bị xù lông

Hi vọng với những chia sẻ trên, mẹo xử lý áo bị xù lông sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vẻ “sang chảnh” cho bộ đồ như ngày nào nhé. Và cần lưu ý thao tác thật nhẹ nhàng nha. Còn chần chờ gì nữa, hãy thử ngay với chiếc áo yêu quý đi nào.

Nguồn: bachhoaxanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *