Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

Bất động sản, Phong thủy nhà đất

Định hướng thiết kế xây nhà năm 2021 mang đến nhiều tài lộc

Phong thủy hướng tốt
Mất:5 phút, 33 giây để đọc.

Xây nhà là một trong những việc hệ trọng của đời người, một ngôi nhà đẹp không chỉ phụ thuộc vào yếu tố chất lượng, thẩm mỹ mà còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy. Vì vậy, trước khi làm nhà, ngoài việc xem tuổi hợp với tuổi làm nhà thì cũng cần xem xét, xem hướng xây nhà. Trong quan niệm phong thủy có câu “nhất vị, nhị hướng”, nghĩa là vị trí là điều quan trọng đầu tiên và hướng nhà là điều cần chú ý thứ hai. Hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì sao khi xây nhà phải chọn hướng nhà?

Với người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng thì khi xây nhà phải đặc biệt chú ý đến xem tuổi và lựa chọn phương hướng cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Do vậy việc xem hướng khi làm nhà đã trở thành một tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Định hướng nhà

Dân gian có câu: ‘Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam’ tựa như một lời đúc kết cho hai việc lớn nhất của đời người vậy. Cũng như phong thủy trong nhà ở, hướng xây nhà tốt là sự kết hợp hài hòa giữa đất đai, môi trường và con người. Lựa chọn hướng nhà phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, tài lộc, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến… Đồng thời giúp đem lại nhiều vượng khí, may mắn và tài lộc cho ngôi nhà cũng như tránh phạm phải xây hướng nhà xấu, để không gặp phải những vận hạn, những điều không may mắn trong cuộc sống và công việc của gia đình gia chủ.

Hướng nhà 2021 mang lại nhiều tài lộc

Hướng nhà tốt

Khi chọn hướng xây nhà, bạn nên lưu ý đến vị trí tài vị; bởi tài vị là vị trí mang lại sự hưng thịnh, may mắn và tài lộc. Nếu chọn đúng hướng tài vị thì tài vận sẽ được hanh thông, thuận lợi. Còn nếu chọn sai hướng thì tài vận của cả gia đình; sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, thậm chí là còn lâm họa.

Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà. Nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên giấy tờ mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp nhất. Để đảm phong thủy của toàn bộ căn nhà người ta cũng thường kết hợp hài hòa hướng nhà; với một số yếu tố khác như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách, hay bàn làm việc…

Hướng Tây Bắc và Đông Nam

Ở hai vị trí này, có hai sao đại diện cho cát tinh (phát huy được nhiều tác dụng tốt). Đó là Bát bạch hữu phụ tinh và Lục bạch vũ khúc tinh. Nếu năm 2021, bạn chọn xây nhà theo hướng này thì gia đình bạn sẽ gặp được nhiều vận may; nguồn tài chính và tài sản được cải thiện nhiều.

Hướng nhà hợp tuổi

Hướng Đông Nam

Thường tránh được ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào nhà cũng nhà cản được gió lạnh. Giúp cho ngôi nhà luôn được mát mẻ vào mùa hè; ấm cúng về mùa đông. Còn hướng Tây Bắc thì lại có một nhược điểm đó chính là sự hấp thụ nhiệt rất cao; khiến cho không gian trong ngôi nhà của bạn trở nên nóng bức và khó chịu hơn thường. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng nếu như trong điều kiện bắt buộc phải chọn hướng xây nhà Tây Bắc.

Bởi hiện nay, cũng có rất nhiều cách để giúp làm giảm sự bức xạ nhiệt cho ngôi nhà. Hướng Tây Bắc như trồng cây dây leo; sử dùng màu sơn tường có gam màu trung tính. Che chắn bằng các loại rèm, mành,.. Ngoài ra, biện pháp sử dụng tôn giảm nhiệt cũng được coi là một cách làm hữu hiệu; để giúp làm giảm sự hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ngôi nhà.

Những hướng nhà cần tránh

Hướng xây nhà cần tránh là các hướng hung vị; bởi đây là vị trí của một số sao xấu. Xây nhà theo hướng này, rất dễ làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Công việc của các thành viên trong gia đình khiến bạn gặp phải nhiều điều không may mắn hay vận hạn. Năm 2021, hướng chính Đông và hướng chính Nam là các hướng không tốt; có nhiều dương khí không vượng và bạn cần nên tránh chọn hướng xây nhà theo các hướng này vào năm nay. Để tránh gây ra những điều bất lợi, biến cố và rủi ro có thể là các vấn đề liên quan đến sức khỏe, gia đình có người bị bệnh tật.

Lưu ý khi thiết kế cấu trúc nhà và khi xây nhà

Bên cạnh việc chọn hướng nhà tốt, khi xây nhà bạn cũng nên thiết kế ngôi nhà với một kiến trúc vuông vắn. Để phù hợp với tiêu chí phong thủy “trời tròn đất vuông”. Tránh xây nhà theo cấu trúc mất góc, rối rắm phức tạp. Vì sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều vận hạn và những điều không được may mắn hay thuận lợi. Phải tìm cách hóa giải để cho phù hợp với phong thủy.

Ngôi nhà mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Khi bắt tay vào xây dựng nhà ở bạn cũng nên lưu ý đến một số điều để quá trình thi công được diễn ra thuận lợi; giúp cho ngôi nhà có chất lượng sử dụng tốt nhất.

  • Lựa chọn đơn vị thi công và thiết kế có uy tín, kinh nghiệm.
  • Dự trù chi phí xây dựng phù hợp với kiểu kiến trúc xây dựng; cũng như nguồn ngân sách được định sẵn.
  • Xin giấy phép xây dựng của chính quyền địa phương để tuân thủ đúng pháp luật.
  • Chọn mua các nguyên vật liệu xây dựng như gạch, cát, xi măng; thiết bị vệ sinh, tôn lợp mái cho những công trình lợp mái tôn,… ở những địa chỉ chính hãng và thương hiệu tin cậy.

Nguồn: xcons.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *