Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024

Đời sống, Món ngon mỗi ngày

Những món thịt kho nấu bằng nồi cơm điện ngon

Những món thịt kho nấu bằng nồi cơm điện ngon
Mất:3 phút, 15 giây để đọc.

Những món ăn kho là những món quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây cũng là phong cách nấu ăn riêng cùa người Việt. Hầu như nó xuất hiện hằng ngày trong bữa cơm của mỗi gia đình. Đặc biệt là hai món huyền thoại là thịt kho và cá kho. Nó quá quen thuộc với mọi người từ hương vị cho đến cách chế biến. Nhưng bạn đã từng nghĩ rằng nấu thịt kho bằng nồi cơm điện chưa. Đó là một ý tưởng rất độc lạ những hiệu quả sẽ là rất bất ngờ đấy.

Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian

Với cách nấu thịt kho theo cách truyền thống thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Những món thịt kho ở nước ta có rất nhiều mùi vị khác nhau. Vì tùy từng vùng miền hay sở thích của mỗi người có thể mặn có thể nhạt hay có thể cay. Nhưng tóm lại cách chế biến quá trình chuẩn bị đến công đoạn thực hiện hầu như là giống nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách chế biến thịt kho theo kiểu mới đó là nấu thịt kho bằng nồi cơm điện, hãy thử và xem kết quả nhé.

Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để có món thịt kho theo kiểu truyền thống, những gì cần là chuẩn bị nguyên liệu, tẩm ướp và nhấn nút nồi cơm điện.

Món ăn sườn kho trứng

Nguyên liệu:

800g sườn heo, vài quả trứng gà, gừng, hành lá, nước tương, rượu nấu ăn, muối, đường phèn, hoa hồi, 3 ớt khô.

Món ăn sườn kho trứng

Cách làm:

Trứng luộc chín bóc vỏ. Ngâm sườn trong nước 1 tiếng, vớt ra rửa sạch lần nữa, cho vào nồi nước lạnh, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, đun sôi, vớt ra để ráo. Chuẩn bị nồi cơm điện, cho tất cả nguyên liệu vào, ước lượng thích hợp, 1 bát nước lớn, nhấn nút nấu trong 45 phút, sau đó để chế độ ấm thêm 20 phút, rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Trứng luộc chín bóc vỏ. Ngâm sườn trong nước 1 tiếng

Món ăn thịt kho tàu

Nguyên liệu:

1kg thịt ba chỉ, gừng, hành lá, đường phèn, muối, nước tương.

Món ăn thịt kho tàu

Cách làm:

Thịt ba chỉ cắt khúc 2-3cm, cho vào nồi cơm điện, nấu trong 10-15 phút. Lúc này, thịt ba chỉ đã hơi vàng một mặt, tiết ra nhiều mỡ, thêm đường phèn, nước tương, gừng, hành lá, hoa hồi, muối, 1 bát nước nhỏ nước nóng, trộn đều, nhấn nút nấu lại 1 lần nữa trong 1 tiếng, sau đó giữ chế độ ấm thêm 20 phút.

Món ăn cánh gà kho coca

Nguyên liệu:

10 cánh gà, 1 lon coca, gừng, hành lá, muối, rượu nấu ăn.

Món ăn cánh gà kho coca

Cách làm:

Gừng thái nhỏ, cho vào đáy nồi cơm điện, cánh gà đã rửa sạch để ráo rồi xếp lên trên lát gừng. Đổ cola vào nồi cơm điện, sau đó cho 1 thìa cà phê muối, 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, nhấn nút nấu bình thường.

Món ăn chân giò kho

Nguyên liệu:

Chân giò, đường phèn, hành lá, rượu nấu ăn, gừng, quế, hoa hồi, ớt khô, nước tương.

Món ăn chân giò kho

Cách làm:

Chặt chân giò thành miếng nhỏ và ngâm nước 2 tiếng. Sau đó cho vào nồi nước lạnh, thêm 2 thìa rượu nấu ăn, đun lửa liu riu, khi sôi vớt bỏ bọt, vớt ra để ráo, cho vào nồi với một ít nước tương, ướp trong 15 phút. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cơm điện. Thêm 1 bát nước luộc chân giò lúc nãy vào. Nhấn nút nấu trong 1 tiếng rồi giữ ấm thêm 1 tiếng là được.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn thích hợp và thành công với những món ăn tuyệt vời trên.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *